Tủ mạng hay còn được biết đến là tủ rack chính là một phần không thể thiếu trong các Datacenter, các phòng IT, phòng mạng và trung tâm viễn thông.

tủ mạng
tủ rack APC đựng thiết bị mạng

Tác dụng của tủ mạng

Tủ mạng được cấu tạo gồm các thành phần chính như nguồn điện, máy chủ, thiết bị lưu trữ, thiết bị chống sét, thiết bị mạng, dây cáp cable… Các thiết bị này được bố trí theo một cách khoa học, gọn gàng, giúp người sử dụng thu được nhiều lợi ích khác nhau. Đây là một sản phẩm được sử dụng để chứa các thiết bị mạng.

Các loại tủ mạng

Hiện nay, do nhu cầu sử dụng của con người có rất nhiều mục đích khác nhau nên các loại tủ mạng cũng khá đa dạng để phục vụ cho người dùng. Trong đó, các sản phẩm chính như tủ mạng 12U, 15U, 20U, 27U, Tủ mạng 36U, 42U. Các sản phẩm này có tên là như vậy bởi khi lựa chọn tủ, khách hàng chủ yếu quan tâm đến yếu tố là chiều cao.

tủ mạng

Bên cạnh đó, với những khách hàng quan tâm đến độ sâu của tủ sẽ lựa chọn các tủ có độ sâu tương ứng với số lượng thiết bị được đặt vào chiếc tủ rack. Có các loại tủ có độ sâu là 500, 600, 800, 1000, 1100.

Để lựa chọn một sản phẩm tủ rack phù hợp, khách hàng hãy xem xét thật kĩ nhu cầu sử dụng của mình. Hiện tại, cũng có rất nhiều những sản phẩm của các hãng khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Từ các sản phẩm được sản xuất trong nước đến những sản phẩm được sản xuất tại nước ngoài và được phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ đều có những điểm mạnh riêng.

Với những khách hàng đang có nhu cầu tìm hiểu về các sản phẩm tủ mạng, tủ rack, hãy truy cập vào website cokhitt.com hoặc liên hệ theo số điện thoại 0977.188.089 để được tư vấn ngay hôm nay.