Đối với một hệ thống mạng, có rất nhiều bộ phận. Trong đó, bao gồm các thiết bị như router, switch kèm theo đống dây mạng lằng nhằng. Bên cạnh đó, là hệ thống máy chủ có chức năng quản lý, điều hành và kiểm soát hoạt động của cả hệ thống mạng.

Tại các cơ quan quy mô nhỏ hoặc hộ gia đình. Hệ thống mạng không quá phức tạp nên không đòi hỏi quá cao về vấn đề quản trị. Tuy nhiên, trong các doanh nghiệp lớn, hệ thống mạng đồ sộ. Vấn đề quản trị không phải là việc đơn giản. Và ở đó, không thể bỏ qua vai trò hỗ trợ của những thiết bị chuyên dụng như tủ mạng, tủ rack.

Là những người trong ngành, thông tin về tủ mạng tủ rack có lẽ là điều không còn xa lạ. Tuy nhiên, với những người khác, sự hiểu biết về thiết bị này lại rất hạn chế. Bạn đã biết có những loại tủ mạng nào chưa?

PHÂN LOẠI TỦ MẠNG TỦ RACK

Phân loại theo đặc điểm sử dụng, chúng ta có thể phân chia tủ rack thành các loại sau:

TỦ RACK, TỦ MẠNG

1 . Tủ Sever Rack chuyên dùng đặt máy chủ

Đây là loại tủ có cấu tạo khá đơn giản nhưng hiệu quả bảo vệ và quản lý rất tốt. Tủ rack sever là hình hộp chữ nhật được bao bọc bởi tôn hoặc thép xung quanh. Vỏ tủ được sơn tĩnh điện để cách nhiệt, cách điện. Hai tấm ở phía trước và phía sau thường được thiết kế dạng lưới để thông khí, tản nhiệt.

Bên trong hệ thống tủ sever rack có quạt tản nhiệt. Đây là bộ phận kết hợp với các lỗ thoát khí đảm bảo mức nhiệt lý tưởng cho thiết bị. Với thiết kế kiên cố và an toàn, hệ thống máy chủ sẽ được bảo vệ và quản lý tối đa.

Tủ Sever Rack

2 . Tủ mạng treo tường Wallmount Rack

Đây là lựa chọn cho các không gian phòng chật hẹp. Nhu cầu sử dụng không quá cao, hệ thống mạng đơn giản, ít thiết bị. Thiết bị tủ mạng treo tường thường được thiết kế với 2 kích thước tiêu chuẩn:

Tủ mạng 6U sâu 400

+ Tủ mạng 10U sâu 500

Tủ mạng treo tường Wallmount Rack

3 . Tủ mạng mở Open Rack

Tiết chế hầu hết các bộ phận bên trong. Tủ mạng mở chỉ gồm các thanh có lỗ được ghép với nhau để gắn thiết bị mạng.

Tủ mạng mở Open Rack

4 . Tủ mạng đặt ngoài trời Out Door Rack

Đây là lựa chọn cho các công ty mạng viễn thông, chuyên đặt hệ thống thiết bị ngoài trời. Vì đặc thù điều kiện làm việc phải hứng chịu trực tiếp nắng mưa, yêu cầu của tủ rack ngoài trời khá cao. So sánh với các loại tủ mạng trên, tủ Out Door Rack có độ dày lớn hơn. Các tính năng chống cháy, cách nhiệt và độ bền là yêu cầu bắt buộc. Và chắc chắn phải kèm theo khóa kiên cố.

LIÊN HỆ TƯ VẤN ĐẶT HÀNG

Với những thông tin đã được chia sẻ ở trên, hẳn là chúng ta có thêm không ít kiến thức về dòng thiết bị chuyên dụng này. Nếu quý khách hàng vẫn còn băn khoăn cần được hỗ trợ. Hoặc có nhu cầu đặt hàng tủ mạng, tủ rack theo yêu cầu. Xin vui lòng liên hệ ngay:

Số điện thoại đường dây nóng 24/7: 0977 188 089

Trân trọng cám ơn đã tín nhiệm & ủng hộ!