Không có gì để có thể phủ nhận vai trò của các loại tủ mạng, tủ rack đối với hệ thống quản trị mạng của bất cứ đơn vị doanh nghiệp nào. Việc cân nhắc thiết kế lắp đặt chúng đã và đang được xem là điều kiện cơ bản. Đối với các cá nhân hoặc tập thể nhu cầu thấp, chỉ cần các loại tủ mạng thiết kế đơn giản thì không cần phải suy nghĩ phức tạp khi quyết định. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn đòi hỏi hạ tầng quy mô hơn. Và khi đó, việc cất nhắc lựa chọn cũng cẩn trọng hơn.

Ủ MẠNG TỦ RACK

Trong quá trình tìm hiểu trước khi đưa ra quyết định, các câu hỏi về thông số kỹ thuật. Hay đặc điểm cấu tạo tủ mạng, tủ rack luôn được đặt ra đầu tiên. Tuy nhiên, lại không phải ai cũng có thể tiếp nhận được đầy đủ các thông tin cần thiết. Ngày hôm nay, cơ khí T&T sẽ chia sẻ cho quý khách hàng một số kiến thức cơ bản. Hi vọng, đó sẽ là chìa khóa quan trọng khi chúng ta cần tìm hiểu và chọn lựa.

ĐƠN VỊ ĐO LƯỜNG – U LÀ GÌ?

Theo quy ước chung: 1U ~ 1.75inch  ~ 4.445cm

U là đơn vị dùng đo chiều cao của tủ mạng. Chúng ta thường nghe về các loại tủ rack 6U, tủ rack 12U, tủ rack 27U,… Đây chính là cách phân loại thiết bị theo chiều cao của chúng.

Để có thể có  được những thiết kế phù hợp, U cũng là đơn vị đo lường dành cho thiết bị mạng.  Như là switch, router, server, hub,… Và tất nhiên, dựa trên thông số từ kích thước thiết bị chúng ta sẽ xác định được loại tủ cần thiết.

CẤU TẠO KỸ THUẬT CỦA TỦ RACK, TỦ MẠNG

Thông thường, đối với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp thì cần đến tủ kích thước lớn. Đó như là tủ rack 42U, tủ rack 36U, tủ rack 27U,…

Kết cấu chung của thiết bị này bao gồm:

tỦ MẠNG TỦ RACK

+ Phần khu cực kỳ vững chắc, được thiết kế tương đối linh hoạt cho sử dụng

+ Bên trong tủ gắn kèm 2 quạt gió tản nhiệt. Cũng có thể lắp thêm 2 quạt tản nhiệt tại vị trí phía trên tủ rack. Như vậy, trung bình mỗi tủ thường có 4 quạt. Đối với tủ kích thước lớn, đặt nhiều thiết bị thì có thể lắp nhiều quạt hơn.

+ Các tấm tôn hình chữ nhật ở trước và sau có thể tháo rời để tạo độ thoáng.

+  4 chân đỡ, 4 bánh xe theo từng tủ rack

+ 2 khóa an toàn cho thiết bị

+ Phần cứng của tủ rack được lắp đặt kèm theo

+  Thiết kế thêm 1 số bộ phận cải tiến thông minh

Trên đây là một số thông tin hữu ích xoay quanh đặc điểm của các loại tủ mạng, tủ rack đang được sử dụng. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ ngay: 0977 188 089.

Cơ khí chính xác T&T sẽ cung cấp đầy đủ thông tin mà quý khách yêu cầu.

Xin chân thành cám ơn !