• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Một số lưu ý khi lắp đặt tủ âm thanh karaoke

29 lượt xem
Trong các quán karaoke hay các sân khấu… Hay những nơi này thường xuyên sử dụng đến âm thanh thì những chiếc tủ âm thanh karaoke không còn quá xa lạ. Chúng là một trong những vật dụng quan trọng để chứa các thiết bị dễ dàng và tiện lợi nhất. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại tủ âm thanh karaoke khác nhau. Chúng khá đa dạng về mẫu mã, chủng loại và các link kiện đi kèm.
Vậy cần chú ý gì khi lắp đặt tủ âm thanh karaoke? Mời quý vị theo dõi bài viết sau:

TỦ ÂM THANHMột số lưu ý khi lắp đặt tủ âm thanh karaoke

Lựa chọn các thiết bị bên trong theo yêu cầu

Để lựa chọn một bộ tủ âm thanh karaoke tốt, trước hết phải lựa chọn các thiết bị đặt vào trong tủ âm thanh trước. Nếu làm ngược lại, thì sẽ xảy ra rất nhiều phát sinh. Bạn có thể mua các thiết bị rồi đặt vỏ tủ âm thanh theo kích cỡ phù hợp thì sẽ rất vừa vặn và chứa được hết các máy móc bên trong. Nếu làm ngược lại, mua vỏ tủ trước rồi mới mua thiết bị thì có thể thiết bị sẽ không đặt vừa trong tủ. Như thế rất dễ gây ra những khó khăn sau này. Kinh nghiệm lựa chọn các thiết bị thông dụng trong tủ âm thanh karaoke:
  • Đầu karaoke: Trên thị hiện nay xuất hiện rất nhiều loại đầu karaoke. Vì vậy trước khi chọn mua, bạn cần cân nhắc về nhu cầu sử dụng, và số tiền chi trả để có thể chọn được đầu karaoke thích hợp. Mỗi loại đầu karaoke đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Trước khi mua bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của mình rõ ràng. 
  • Âm ly karaoke: Là một trong những bộ phận rất quan trọng trong dàn karaoke. Việc lựa chọn amply chất lượng và kết nối phù hợp với các thiết bị còn lại trong dàn karaoke. Nó góp phần chính làm cho dàn karaoke của bạn có hay hơn không. 
  • Micro karaoke: Đây là thiết bị truyền tải tiếng ca của bạn đến âm ly để xử lý và phát ra loa. Vì thế bạn không nên bỏ qua bước chọn micro. Tùy theo nhu cầu mục đích sử dụng bạn có thể chọn loại micro có dây hoặc micro không. 

tủ âm thanhChọn vỏ tủ âm thanh phù hợp với các thiết bị

Sau khi đã chọn được các thiết bị âm thanh ưng ý rồi. Bước cuối cùng để cho được một bộ tủ âm thanh karaoke hoàn chỉnh chính đó là chọn được vỏ tủ âm thanh thích hợp. Chọn vỏ tủ âm thanh phù hợp rất quan trọng bởi nó là lớp bảo vệ cho các thiết bị cũng như giúp người sử dụng dễ dàng khi vệ sinh. Trên thị trường có rất nhiều loại vỏ tủ khác nhau với màu sắc, mẫu mã, kích thước vô cùng đa dạng. Theo ý kiến riêng của nhiều người đã sử dụng, thì nên chọn đặt các tủ theo kích thước mà mình mong muốn.
Thêm vào đó, những loại tủ có cấu tạo chắc chắn, làm từ những chất liệu có thể chịu tải nhiệt tốt có thể tăng tuổi thọ của những thiết bị. Đặc biệt là dàn âm thanh sân khấu cho các sự kiện lớn nó sẽ phải hoạt động ở công suất lớn rất dễ bị nóng.  Vì vậy với những dàn âm thanh chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một số loại tủ thông thoáng cho cả hai mặt trước và sau. Mặt trước của bạn nên dùng của thông thoáng hay của lùa. Còn mặt sau của bạn phải cách các bức tường khoảng cách ít nhất là 3cm và phải tạo các lỗ thông thoáng. 
Một yếu tố nữa là nên chọn các chất liệu bền chắc. Nên chọn nhà cung cấp tủ karaoke có thương hiệu, uy tín để đảm bảo chất lượng cho vỏ tủ.