Tủ Rack, Tủ Mạng là gì ?

Tủ mạng hay còn gọi là tủ rack. So với những chiếc tủ bình thường sử dụng trong gia đình thì tủ rack(tủ mạng) là loại tủ chuyên dụng để chứa dựng những thiết bị mạng như: Switch, router, sever… Chúng không chỉ để chứa đựng các thiết bị trên mà còn có tác dụng bảo vệ các thiết bị này khỏi tác động của môi trường như nắng mưa.

T&T Rack 19'' 15U-600

Cấu tạo:

Tủ rack, tủ mạng được làm từ 2 loại chất liệu chính đó là tôn và thép. Các tấm tôn, thép thường có độ dày từ 1,2mm – 1,5mm với những chiếc tủ đạt chuẩn. Nhiều chiếc tủ kém chất lượng các tấm tôn, thép chỉ từ 0,8mm – 1,0mm.

Cũng  tùy thuộc  vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sẽ chọn những loại tủ mạng, tủ rack sao cho phù hợp. Chức năng thì các loại tủ cũng giống nhau nhưng chúng lại có rất nhiều loại khác nhau.: open rack, tủ mạng ngoài trời, tủ mạng treo tường…  Tủ được thiết kế với đủ cả kích cỡ như tủ rack 42U, tủ rack 27U, tủ rack 6U, tủ rack 15u…

  tủ mạng vietrack

Thoạt nhìn thì chúng ta thấy những chiếc tủ này sẽ khá là phức tạp. Trong chúng chứa  rất nhiều chi tiết và các bộ phận được tháo rời. Nhưng thực chất thì cấu tạo của tủ mạng, tủ rack cũng không quá phức tạp, Một chiếc tủ sẽ gồm các bộ phận sau :nóc tủ, cánh tủ ,đáy tủ, khay trượt, thanh tiêu chuẩn, thanh giằng…và nhiều phụ kiện khác đi kèm. Các tấm cánh hình chữ nhật ở mặt trước, sau và cả hai bên hông đều có thể tháo rời. Như thế sẽ  tiện cho việc kiểm tra hay bảo dưỡng thiết bị. Các tấm cánh trước và sau đều được thiết kế ở dạng lưới với mục đích chính là để thoáng khí và tiện cho việc theo dõi thiết bị.

phụ kiện tủ rack

Mua tủ rack ở đâu?

đơn vị đã và đang sản xuất, cung cấp sản phẩm tủ mạng, tủ rack chất lượng cho thị trường Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu hoặc thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn chính xác nhất nhé .Dựa trên những nhu cầu thiết thực của chính khách hàng. Chúng tôi luôn đưa ra những loại tủ phù hợp với thực tế nhất.

Khi cần, vui lòng liên hệ chúng tôi: 0977.188.089