• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Ưu nhược điểm của tủ open rack

42 lượt xem

Trước khi mua bất cứ một thiết bị gì, thông thường người ra sẽ chú ý đến giá thành của nó. Nếu so sánh tủ rack cabinet (thường được gọi là giá tủ và tủ kín) và tủ open rack thì giá thành của tủ open rack là rẻ hơn hẳn so với tủ cabinet. Vậy tại sao tủ rack open rack lại thấp như thế?

open rack vietrackTủ Open rack vietrack

Phụ lục nội dung

Ưu điểm

Là chiếc tủ có thiết kế khá đơn giản, thành phần cấu tại chính của tủ là bộ khung vực chắc. Tủ không có tấm chắn 2 bên và không có cửa trước sau. Chính vì thế việc tháo lắp tủ rất dễ dàng. Việc lắp đặt, nâng cấp, mở rộng đường cáp, cài đặt thay thế hay bảo trì cũng trở lên đơn giản hơn nhiều so với tủ rack cabinet. Trong khi đối tủ rack server khác, muốn thay thể sửa chữa các thiết bị trong tủ thì người ta phải tháo từng cánh mới có thể làm được.

Tầm nhìn là điều thường hay bị bỏ qua trong các trung tâm dữ liệu Data center rack nhưng đối với tủ Open rack lại khác. Được thiết kế thông thoáng, tầm nhìn không bị che khuất bởi các tấm bao xung quanh.
Hệ thống điều hòa, làm mát không khí trong tủ đặc biệt quan trọng. Nhất là đối với các cụm máy chủ server. Nó hoạt động sẽ tốt hơn nếu ở trong môi trường có nhiệt độ thấp. Thông thường những phòng chứa tủ sever thường được làm mát bằng điều hòa ở nhiệt độ thấp. Những tủ rack có thiết kế kín có một nhược điểm là cản trở lớn cho việc điều hòa không khí trong tủ. Trái ngược lại hoàn toàn, tủ Open rack thông thoáng.

Xem thêm: Có cần phải bảo dưỡng định kỳ cho tủ rack, tủ mạng không?

tủ rack tủ mạng

Nhược điểm

Nói về ưu điểm là thế nhưng không thể không nhắc đến những nhược điểm của nó. Tủ open rack có nhược điểm lớn nhất đó là tính an toàn bảo mật cho thiết bị kém và tính thẩm mỹ thấp.

Trước khi mua tủ rack, tủ mạng, các bạn cần cân nhắc kỹ sao cho chọn được tủ phù hợp cho hệ thống của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về các loại tủ mang, tủ rack hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.