• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Có cần phải bảo dưỡng định kỳ cho tủ rack, tủ mạng không?

1208 lượt xem

Tủ rack – tủ mạng là thiết bị hỗ trợ hữu ích cho công tác bảo vệ và quản lý hệ thống nguồn mạng và các thiết bị ứng dụng khác. Mặc dù đây không phải là bộ phận trực tiếp ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống. Tuy nhiên, nó cũng cần đảm bảo những yêu cầu nhất định để giữ an toàn và hiệu quả cho thiết bị bên trong. Bởi ở 1 mức độ nào đó, nó vẫn có những tác động gián tiếp cần lưu ý.

Trong số tất cả những vấn đề cần chú ý khi lắp đặt và sử dụng tủ rack tủ mạng. Bên cạnh những yêu cầu về tiêu chuẩn sản phẩm trong thiết kế, chất lượng. Thì chắc rằng câu hỏi có cần phải bảo dưỡng định kỳ cho tủ rack tủ mạng hay không sẽ có nhiều người đặt ra. Vậy đáp án ở đây là gì?

tủ rack tủ mạngCó cần phải bảo dưỡng định kỳ cho tủ rack tủ mạng?

Nhiều người cho rằng chỉ những thiết bị vận hành bên trong mới cần bảo dưỡng. Song thực tế, công tác bảo dưỡng bảo trì định kỳ cho tủ rack tủ mạng có vai trò không nhỏ. Bởi vì sao:

+ Tủ rack cũng có những phụ kiện thiết bị cần thiết để hỗ trợ hoạt động của nguồn và thiết bị mạng. Chúng luôn cần được đảm bảo ở tình trạng vận hành tốt nhất.

+ Sử dụng tủ rack tủ mạng lâu ngày sẽ phát sinh bụi bẩn. Nếu không vệ sinh bảo dưỡng lau chùi. Chúng sẽ ảnh hưởng đến thiết bị bên trong.

+ Tủ rack cũng có độ hao mòn nhất định theo thời gian. Nếu muốn kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Chắc chắn cần có chế độ chăm sóc phù hợp.

Với những lý do trên, hẳn không còn ai thắc mắc về vấn đề có cần phải bảo dưỡng định kỳ cho tủ rack tủ mạng nữa hay không. Tuy nhiên, vấn đề bảo dưỡng này cần chú ý gì?

 

tủ rack tủ mạngNhững lưu ý khi bảo dưỡng tủ rack tủ mạng

+ Các thiết bị tủ rack, tủ mạng 6u, 10u, 16u, 20u, 36u,… các loại đều đòi hỏi được bảo dưỡng.

+ Bảo dưỡng kết hợp vệ sinh, loại bỏ bụi bẩn bám trong tủ

+ Trung bình 3 – 6 tháng một lần cần tiến hành bảo dưỡng vệ sinh định kỳ

+ Chú ý tiến hành từng bước, cẩn thận để không ảnh hưởng đến thiết bị bên trong tủ.

Đây là những yêu cầu cơ bản khi bạn có ý định vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ cho hệ thống tủ rack, tủ mạng của đơn vị. Nếu cảm thấy còn bất cứ điều gì băn khoăn thắc mắc. Xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn tại:

Xưởng Cơ khí chính xác T&T – 0977 188 089

Wesite: https://cokhitt.com/

Trân trọng!

Bình luận của bạn