• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

QUẠT TỦ RACK, TỦ MẠNG VÀ NHỮNG CÔNG DỤNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

574 lượt xem

Đối với hệ thống quản trị mạng, tủ rack, tủ mạng là những thiết bị vô cùng quan trọng. Nó đóng vai trò bảo vệ và hỗ trợ quản lý tốt nhất cho đơn vị sử dụng. Và tất nhiên, theo đó chúng ta cũng cần đến các kỹ thuật lắp đặt, các phụ kiện thiết yếu để bộ phận này hoàn thành tốt chức trách của mình. 

Trong số tất cả những linh phụ kiện cần có, quạt tủ rack, tủ mạng là thành phần vô cùng quan trọng. Vậy thực tế, công dụng của chúng là gì?

Quạt tủ mạng, tủ rack là gì?

TỦ RACK

Là một phụ kiện quan trọng, có chức năng điều tiết trong mọi hoạt động của tủ mạng, chúng nắm giữ vai trò không thể xem thường. Đặc biệt là sự ảnh hưởng trực tiếp đến các thành phần thiết bị trong tủ rack. 

Công dụng của quạt tản nhiệt tủ rack

Tản nhiệt, giữ nhiệt độ ổn định cho phép

Công dụng chủ yếu của quạt tủ mạng là giúp tản nhiệt, đảm bảo nhiệt độ ổn định lý tưởng cho thiết bị hoạt động. Hệ thống mạng khi hoạt động chắc chắn sẽ sản sinh nhiệt lượng nhất định. Điều này về lâu về dài có thể khiến chúng hao mòn, hư hại. Chính vì thế, chức năng tạo gió, mang đến không gian thông thoáng, mát mẻ là điều kiện vô cùng cần thiết. Nhờ đó, các thiết bị có thể hạ nhiệt và chạy trong thời gian lâu dài hơn. Nhiệt độ cũng được đảm bảo không lo vượt quá ngưỡng cho phép.
+ Quạt tủ mạng đảm bảo duy trì hoạt động ổn định bình thường cho cả hệ thống
+ Hạn chế các sự cố chập cháy, hư hỏng nguy hiểm
+ Đảm bảo độ bền bỉ và tuổi thọ cho thiết bị cũng như các linh kiện bên trong tủ rack. 

Xử lý bụi bẩn, đảm bảo sự sạch sẽ cho không gian tủ rack

Bên cạnh chức năng chính liên quan đến vấn đề hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ ổn định. Quạt tủ mạng còn giúp thiết bị thông thoáng, thổi bay bụi bẩn ra ngoài. Nhờ đó, ngăn chặn được quá trình bám dính tích tụ của các phần tử bụi. Không gian tủ mạng luôn sạch sẽ, an toàn hơn. Các nhân tố ngoại cảnh có thể tác động đến thiết bị cũng bị loại trừ đáng kể.
Thi công lắp đặt quạt cho tủ mạng, tủ rack
Với các chức năng hiện hữu trên, chúng ta khó có thể phủ nhận vai trò của quạt tủ mạng. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng, lại khó tránh khỏi sai sót, hư hỏng tuyệt đối. Chính vì vậy, mỗi đơn vị cần đặt ra các tiêu chí nhất định khi lắp đặt, sử dụng hệ thống. Cụ thể:
+ Lựa chọn nhà phân phối tủ mạng, tủ rack các loại uy tín đáng tin cậy
+ Giám sát chặt chẽ quá trình lắp đặt, kiểm tra từng bộ phận thiết bị
+ Kiểm tra bảo dưỡng vệ sinh định kỳ quạt tủ mạng, tủ rack

Cơ khí chính xác T&T – Xưởng gia công uy tín số 1 tại Hà Nội

TỦ RACK

Là một trong những đơn vị đi đầu trong gia công và phân phối các sản phẩm cơ khí, chúng tôi luôn mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm đáng tin cậy nhất như:
+ Gia công tủ mạng 6U
+ Phân phối tủ mạng 12U
+ Sản xuất và phân phối tủ rack 36U
+ Gia công tủ mạng các loại khác
+ Gia công lắp đặt thiết bị tủ mạng, tủ rack
Quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt sản phẩm hoặc các phụ kiện liên quan như quạt tủ mạng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp 0977 188 089 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. 
Uy tín – chất lượng – giá cả cạnh tranh, đây là phương châm hoạt động của Xưởng Cơ Khí T&T
Rất hân hạnh được tiếp đón & hỗ trợ !