• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Bạn biết gì về công nghệ sơn tĩnh điện cho tủ mạng, tủ rack

536 lượt xem

Sơn tĩnh điện là công nghệ được áp dụng phổ biến trong công nghiệp gia công sản xuất thiết bị tủ mạng, tủ rack các loại. Đây là tên gọi của quá trình phủ 1 lớp chất dẻo lên bề mặt chi tiết cần được che phủ. Hoạt động này sẽ giúp cải tiến và gia một số tính năng chất lượng cho sản phẩm. Đó chính là chức năng chính của công nghệ sơn tĩnh điện đối với hoạt động sản xuất tủ mạng, tủ rack.

tủ mạng

Công nghệ sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện là quá trình phủ 1 lớp chất dẻo lên bề mặt cần che phủ. Có 2 loại chất dẻo được sử dụng phổ biến nhất:

+ Nhựa nhiệt dẻo: Là các chất hình thành 1 lớp phủ mà không cần phải trải qua quá trình biến đổi cấu trúc phân tử.

+ Nhựa nhiệt rắn: khi xếp chéo qua nhau sẽ tạo thành lớp màng vĩnh cửu có khả năng chịu nhiệt lý tưởng và không bị tan chảy lại.

Công nghệ sơn tĩnh điện là công nghệ được phát minh bởi tiến sĩ Erwin Gemmer vào đầu những năm 1950. Trải qua quá trình phát triển và cải tiến. Công nghệ này ngày một hoàn thiện và được ứng dụng rộng rãi. Điển hình như trong lĩnh vực gia công sản xuất tủ mạng, tủ rack

Mục đích phát minh của công nghệ là phục vụ cho nhu cầu của con người. Và hoạt động trên nguyên lý tĩnh điện. Sản phẩm cần sơn và thiết bị sẽ tích điện trái chiều nhằm tạo độ bám dính cao nhất.

Các loại công nghệ sơn tĩnh điện

+ Sơn khô: sử dụng chất phủ dạng bột. Đây giải pháp dùng phủ cho các bề mặt kim loại như sắt, thép, inox,…  Công nghệ sơn tĩnh điện khô mặc dù chỉ ứng dụng trên kim loại. Song bột sơn không bám vào có thể thu hồi tái sử dụng. Chính vì thế giải pháp này thường có tính tiết kiệm cao hơn. Bên cạnh đó, cũng là công nghệ thân thiện ít gây ô nhiễm môi trường.

+ Sơn ướt: sử dụng dung môi, chuyên dùng trong sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa, gỗ,… Sơn tĩnh điện ướt có thể ứng dụng trên nhiều chất liệu hơn. Nhưng lượng dung môi không bám vào sẽ không thu hồi được. Chính vì thế, công nghệ này tốn kém nhiều chi phí hơn. Và khả năng gây ô nhiễm môi trường cũng cao hơn.

tủ mạng

Xem thêm: Hướng dẫn cách sơn tĩnh điện thủ công an toàn và hiệu quả

Tủ mạng, tủ rack phun sơn tĩnh điện có ưu điểm gì

Tủ mạng, tủ rack được phun sơn tĩnh điện với công nghệ tiên tiến được đánh giá cao về chất lượng lẫn tính năng. Điển hình như:

+ Khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn cực tốt

+ Mang đến màu sắc chuẩn nét, bóng mịn cho bề mặt phủ sơn

+ Tăng độ bền tuổi thọ sử dụng cho thiết bị ngay cả khi sử dụng ngoài trời

+ Dễ dàng vệ sinh lau chùi mà không cần đến dung môi hay các hóa chất tẩy rửa

Không chỉ là những ưu điểm về tính năng, chất lượng mà cả mẫu mã. Công nghệ sơn tĩnh điện mang đến cho các thiết bị tủ rack, tủ mạng đặc tính ứng dụng rộng rãi và bảo đảm hơn rất nhiều.

tủ mạng

Xưởng cơ khí T&T – Đơn vị hàng đầu về tủ mạng tủ rack sơn tĩnh điện

Là đơn vị hoạt động uy tín nhiều năm chuyên về cung cấp các loại thiết bị như:

+ Tủ rack treo tường:  tủ rack 6u, tủ rack 10u, tủ rack 12u,…

+ Tủ rack server: tủ rack 36u, tủ rack 42u,…

+ Thiết bị tủ rack mở

+ Tủ mạng sử dụng ngoài trời

Chúng tôi hiểu rõ vai trò và ưu điểm của công nghệ sơn tĩnh điện. Chính vì thế, với hầu hết sản phẩm thiết bị mà đơn vị cung cấp. Chúng đều được trải qua quá trình gia công, phun sơn tiêu chuẩn. Từ đó đảm bảo hiệu quả về chất lượng, tính năng, mẫu mã sử dụng an toàn, bền bỉ.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thêm về từng sản phẩm. Xin vui lòng liên hệ ngay:

Xưởng cơ khi chính xác T&T – 0977 188 089

Website: https://cokhitt.com/

Trân trọng!