• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

[Hướng dẫn] 3 Cách làm mát cho tủ mạng trong ngày hè nóng bức

851 lượt xem

Giữa thời tiết oi ả của mùa hè vào những ngày đỉnh điểm có thể lên đến 39 – 40 độ C. Thì đến con người còn chẳng chịu đựng nổi. Nữa là các loại thiết bị hoạt động có thể sinh nhiệt như hệ thống máy móc, đầu thu, cáp mạng,… Nếu không có 1 giải pháp tản nhiệt cho tủ rack hiệu quả. Hẳn là không ít những nguy cơ hư tổn trực tiếp đến hệ thống thiết bị bên trong sẽ xuất hiện. Chính vì thế, bất cứ đơn vị nào cũng phải hết sức lưu tâm. Nhất là trong những ngày đang đối mặt với nhiệt độ quá cao.

CÁCH LÀM MÁT CHO TỦ RACK

Bạn đã biết cách làm mát cho tủ rack trong ngày hè nóng bức chưa? Nào hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Ảnh hưởng của nhiệt độ đến hệ thống thiết bị trong tủ rack

Chúng ta đã từng tìm hiểu về yêu cầu về khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack. Hẳn không còn ngạc nhiên khi nhắc đến những tác động của vấn đề nhiệt độ đối với an toàn của thiết bị. Điển hình như là:

+ Khiến hệ thống thiết bị không thoát được nhiệt, quá nóng, giảm sút hiệu suất hoạt động

+ Nguy cơ chập cháy, quá tải, hư hỏng

2. Các hương pháp làm mát tủ mạng

a. Sắp xếp tủ mạng thoáng mát, có khoảng cách

cách làm mát cho tủ mạng

Khi chúng ta lắp đặt tủ rack 6U, 20U,… các loại, ngay từ thời điểm ban đầu cũng nên cân nhắc vị trí sắp xếp phù hợp. Đối với tủ mạng nhỏ lắp đặt ở các hộ gia đình hay các đơn vị tập thể nhỏ lẻ, với số lượng thiết bị ít thì không cần quá bận tâm vấn đề này. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp lớn, hệ thống dữ liệu khổng lồ, số lượng tủ rack 6U, 20U,… rất nhiều thì kỹ thuật viên phải cân nhắc tính toán luồng khí toát ra để sắp xếp vị trí phù hợp nhất. Như vậy, khu vực đặt tủ sẽ thông thoáng hơn, giảm bớt nhiệt tích lại gây hư hại cho thiết bị.

c. Lắp đặt quạt thông gió

hướng dẫn cách làm mát cho tủ mạng

Quạt thông gió sẽ giúp trao đổi không khí, thổi bớt luồng khí nóng ở tủ mạng ra khu vực mát mẻ hơn. Tuy nhiên điều này vô tình cũng dẫn theo bụi bẩn vào trong thiết bị. Do đó, phương án thường hạn chế khi áp dụng.

Tham khảo một số loại tủ rack, tủ mạng tại đây

c. Lắp đặt điều hòa không khí cho tủ mạng

hạ nhiệt cho tủ mạng

Đây được đánh giá là phương pháp tản nhiệt làm mát cho tủ rack trong ngày hè nóng bức tối ưu nhất ở thời điểm hiện tại. Cơ chế hoạt động của điều hòa là chu trình khép kín, không kéo theo bụi bẩn bên ngoài giống quạt thông gió, thêm vào đó chúng còn có chức năng lọc sạch không khí, giữ nhiệt độ ở mức ổn định.

Khi lắp đặt điều hòa, cần tính toán công suất phù hợp với diện tích và số lượng tủ mạng đặt trong phòng. Như vậy, nhiệt độ mới có thể đảm bảo ở mức lý tưởng nhất.

Phương án này mặc dù có hơi tốn kém nhưng hiệu quả lại gần như hoàn hảo, khắc phục hầu hết các sự cố về vấn đề phát nhiệt của tủ rack, tủ mạng các loại. Chính vì vậy, hiện tại nó được áp dụng ở nhiều các doanh nghiệp, hệ thống văn phòng sử dụng phòng dữ liệu quy mô.

Liên hệ tư vấn

Trên đây là một số giải pháp tản nhiệt cho tủ rack hiệu quả nhất mà chúng ta có thể áp dụng. Cơ khí T&T hi vọng đó là kiến thức hữu ích mà các đơn vị có thể tham khảo và ứng dụng. Để giải quyết những nguy cơ đối mặt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hiện nay.

Quý khách hàng quan tâm muốn được tư vấn chi tiết về cách làm mát cho tủ rack, tủ mạng, xin vui lòng gọi đến HOTLINE: 0977 188 089