• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Cần lưu ý gì khi chọn mua tủ rack TREO TƯỜNG?

469 lượt xem

Hiện nay, tủ rack treo tường là sự lựa chọn của các văn phòng làm việc bởi nó có nhiều ưu điểm và tiện ích vượt trội. Vậy, cần lưu ý gì khi chọn mua rủ tack treo tường? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm: 5 LƯU Ý KHI MUA TỦ RACK VIETRACK, KINH NGHIỆM MUA TỦ VIETRACK

Khái niệm tủ rack là gì?

Tủ rack còn được gọi với tên khác là tủ mạng. Đây là thiết bị được sử dụng để gắn các thiết bị vào khung tủ. Hiện nay, nó được ứng dụng phổ biến trong hệ thống mang để bảo vệ các thiết bị như: Switch, Router, Gateway, bộ lưu điện,….giúp làm giảm các tác động tư bên ngoài.

tủ rack là gì

Hiện nay, tủ rack được phân loại thành:

  • Tủ rack mở
  • Tủ rack Server
  • Tủ rack treo tường,…

Các thông số chính của tủ rack 

Tủ mạng bao gồm các thông số kỹ thuật sau:

1. Chiều rộng lắp đặt

Hiện nay, kích thước tủ rack phổ biến nhất là 19 inch. Một số thiết bị có thể yêu cầu chiều rộng tủ là 10 inch. Một số server lớn hơn thì yêu cầu độ rộng tủ là 21 inch.

2. Chiều cao tính theo đơn vị U

Chiều cao lắp đặt của tủ mạng được tính bằng đơn vị U. Theo đó, 1U bằng 1.75 inch. Thông thường, rủ rack treo tường có chiều cao dao động từ 1U – 5U.

3. Chiều rộng

Hiện nay, tủ mạng treo tường có chiều rộng phổ biến là 600mm và 800mm. Trong đó, 600mm là loại cơ bản, được nhiều người lựa chọn nhất.

kích thước tủ rack

4. Chiều sâu

Tủ mạng treo tường có độ sâu phổ biến là 450mm, 550mm và 600mm. Các loại tủ rack đứng có độ sâu 600mm, 800mm, 1000mm và 1200mm.

5. Độ sâu lắp đặt cửa tủ

Tùy từng loại tủ mà độ sâu lắp đặt sẽ khác nhau. Các bạn có thể tìm thấy thông số này ở phần mô tả của tủ.

Tủ rack treo tường và Tủ rack dạng đứng 

Tủ rack được chia làm hai loại là tủ rack dạng đứng và tủ rack treo tường. Cụ thể như sau:

Tủ rack treo tường

Đây là tủ thiết kế treo tường để chứa thiết bị nhỏ. Chiều cao lớn nhất của nó là 22U. Tải trọng dưới 60kg. Chiều rộng của tủ rack treo tường là 600mm, chiều sâu phổ biến là 600mm và 450mm với dạng tủ 1 thân.

Tủ rack treo tường

Tủ rack dạng đứng

Đây là loại tủ dạng đứng trên mặt sàn có cấu tạo khá phức tạp. Nó được trang bị cả bánh xe và chân đế tủ có thể điều chỉnh tùy theo ý muốn. Tủ rack đứng chịu được tải trọng lớn hơn so với loại tủ treo tường.

Cần lưu ý gì khi chọn mua tủ rack treo tường?

Khi chọn mua tủ rack treo tường các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Xác định chiều cao của thiết bị

Để phù hợp với mục đích sử dụng, tủ rack treo tường được thiết kế với nhiều kích thước. Chiều cao của tủ được chọn dựa vào chiều cao và chiều sâu của thiết bị. Dao động từ 21U đến 21U.

Khi chọn chiều cao tủ, bạn cần xem thiết bị chứa trong tủ cao như thế nào. Từ đó chọn lựa cho phù hợp nhất, đảm bảo tủ phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Xác định độ sâu của tủ

Độ sâu tủ mạng được đo bằng inch. Tuy nhiên, trước khi chọn độ sâu của tủ bạn cần xác định rõ độ sâu của thiết bị để đảm bảo khoảng cách phù hợp. Chẳng hạn, nếu tủ rack sâu 10.5 inch thì thiết bị trong đó không được sâu quá 7.5 inch.

Cần lưu ý gì khi chọn mua tủ rack treo tường

Gắn tủ Rack trên tường

Ưu điểm của tủ rack treo tường là có thể gắn trên tường hay bất cứ bề mặt phẳng nào, từ đó giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Tùy vào kích thước mà tủ mạng treo tường hỗ trợ khoảng 300 – 400 bit thiết bị.

Thiết bị nào có thể đặt trong tủ rack treo tường?

Thông thường, tủ mạng treo tường được sử dụng để làm giá đỡ cho máy chủ, thiết bị mạng,….

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc cần lưu ý gì khi chọn mua tủ rack treo tường. Từ đó lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Bình luận của bạn