• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Máng cáp cho tòa nhà uy tín, giá rẻ mới 2021 – CƠ KHÍ TT

2006 lượt xem

Máng cáp cho tòa nhà giữ vai trò vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng lớn đến việc xây dựng và vận hành toàn bộ hệ thống điện. Hiểu rõ được tính năng, đặc điểm và yêu cầu lắp đặt sẽ giúp bạn lựa chọn đường cáp cũng như đơn vị thi công uy tín, chất lượng đảm bảo hơn

Định nghĩa thang – máng cáp

Tháp – máng cáp là vật liệu thang được dùng trong trong việc lắp đặt hệ thống điện của các công trình, tòa nhà lớn như nhà xưởng, công ty, trường học, … Thang được cấu tạo với chất liệu sơn tĩnh điện bên ngoài hoặc cấu tạo tráng kẽm tùy theo yêu cầu cũng như hiện trạng công trình. Toàn bộ hệ thống được lắp đặt từ nhiều bộ phận và những phần nối khác nhau, giúp thang cáp hoạt động tại nhiều vị trí địa hình khác nhau :

  • Thang cáp: Giữ chức năng chịu lực, dẫn tải đường cáp
  • Co ngang thang cáp: Co ngang hay còn được gọi là Co – L giúp chuyển hướng thang trên cùng một mặt phẳng
  • Tê thang cáp: Như một đầu nối giúp chia thang thành ba nhánh trên cùng mặt phẳng.
  • Thập thang cáp: Còn được gọi là ngã tư, hoạt đồng như mối nói chia thang cáp thành 4 nhánh trên cùng mặt phẳng.
  • Co lên thang cáp: Hay còn được gọi là co bụng hay co trong của thang cáp giúp chuyển hướng thang theo hướng vuông góc với mặt phẳng ban đầu.
  • Co xuống thang cáp: Tương tự với co lên thang cáp, phần co xuống giúp chuyển hướng thang vuông góc với mặt phẳng nhưng với hướng xuống dưới.
  • Giảm thang cáp: Sử dụng để thay đổi kích thước của thang cáp, giảm chiều cao hoặc chiều rộng thang cáp.

Máng cáp điện (Cable tray)

Phần máng cáp điện là bộ phận khung của hê thống chứa toàn bộ đường dây của hệ thống điện tòa nhà. Hệ thống khung chứa giúp đảm bảo vận hành bình thường của đường dây cũng như bảo vệ an toàn mạng lưới điện. Thang máng cáp quyết định việc sắp xếp và dẫn truyền đường dây đến từng bộ phận sử dụng. Sử dụng máng cáp điện cũng giúp việc lắp đặt hệ thống lưới điện được khoa học, có chuẩn mực hơn.

Máng cáp sơn tĩnh điện

Máng cáp điện là bộ phận quan trọng, ảnh hưởng đến việc vận hành của toàn bộ hệ thống. Bởi vậy, khi thiết kế và thi công hệ thống máng cáp cho tòa nhà, yếu tố độ bền và an toàn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Máng cáp hoạt động ngoài trời, chịu những ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết nên chúng cần được thiết kế từ những nguyên liệu an toàn, có khả năng chống chịu nắng mua, chống hoen gỉ tốt.

Mỗi sản phẩm máng cáp sơn tích điện đều phải được thiêt kế, bao phủ tuyệt đối bởi lớp sơn tích điện. Mọi chi tiết nhỏ nhất, từ trong ra ngoài của máng cáp đều phải được sơn kỹ càng, sơn thấm kỹ giúp tối đa độ bền cho sản phẩm.

Dùng máng cáp có tác dụng gì ?

Máng cáp cho tòa nhà có ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ cũng như vận hành đường điện của mỗi công trình. Máng cáp còn là giải pháp hữu hiệu giúp các nhà thầy thay thế cho đường ống cáp đã lỗi thời, khó thi công với rất nhiều ưu điểm nổi trội.

Giải pháp mang lại niềm tin cho khách hàng

Tùy theo từng mạng lưới điện, đường dây cáp, hệ thống dữ liệu, điều khiển mà máng cáp sẽ được thiết kế chuyên biệt. Đường dây cáp sử dụng máng cáp sẽ dễ dàng hơn trong việc lắp đặt, sửa chưa, đảm bảo độ an toàn khi sử dụng, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

Hệ thống máng cáp với ưu điểm lắp đặt gọn gàng, chất liệu an toàn chống chịu mọi điều kiện thời tiết giúp khách hàng hoàn toàn an tâm lựa chọn. Đặc biệt, với các hệ thống điện công trình lớn, máng cáp cho tòa nhà còn là lựa chọn phù hợp với khả năng chịu tải trọng lớn, đáp ứng cùng lúc nhu cầu sử dụng điện lớn. Máng cáp cũng là vật liệu mang đến sự an tâm khi sử dụng, đảm bảo được an toàn lưới điện, tránh hư hỏng thiết bị nối liền.

Giải pháp tiết kiệm không gian

So với những đường ống cáp truyền thống, sử dụng máng cáp giúp tiết kiệm không gian và đem lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội. Máng cáp có khả năng cùng lúc chống chịu nhiều đường dây, đặc biệt phù hợp với những hệ thống điện lớn, công trình tòa nhà, bệnh viên, trường học có mật độ lắp đặt cao. Máng cáp tập trung các đường dây, với khả năng xây chìm giúp đảm bảo thẩm mỹ, an toàn khi sử dụng.

Đặc biệt, ưu điểm dễ xây dựng đường dây ngầm cũng giúp máng cáp vượt trội hơn so với đường ống cáp. Những mối nối đa dạng, dễ lắp đặt, nối đa dụng giúp việc mở rộng hệ thống, mở rộng lưới điện dễ dàng, nhanh chóng hơn mà không tốn thời gian đập phá nhiều.

Giải pháp tiết kiệm chi phí

Một trong những yếu tố được cân nhắc khi lựa chọn đường dẫn là mức chi phí. Đặc biệt, với xây dựng, việc lựa chọn vật liệu có độ bền cao, an toàn loại tiết kiệm chi phí luôn được đặt lên hàng đầu. Theo nhiều thống kê, việc sử dụng máng cáp thay cho đường ống cáp thông thường có thể giúp công trình tiết kiệm từ 10% – 60% chi phí trong suốt quá trình lắp đặt và sử dụng.

Mức tiết kiệm được từ việc sử dụng máng cáp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhân công, nguyên vật liệu, độ phức tạp của công trình, kích thước và độ lớn của hạn mức sử dụng điện. Đặc biệt, máng cáp giúp việc bảo hành, sửa chửa sau khi sử dụng dễ dàng hơn, tiết kiệm được mức điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, trong suốt quá trình thi công thực tế, khách hàng có thể tự tính toán và kiểm tra được chính xác con số tiết kiệm được nhờ sử dụng máng cáp.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Với sử dụng đường ống cáp thông thường, việc thiết kế phải được thực hiện chi tiết, rõ ràng. Trong quá trình thi công, những thay đổi đột xuất sẽ khó khăn và tốn kém hơ nếu sử dụng đường ống cáp. Với ưu điểm dễ lắp đặt và sửa chưa, máng cáp sẽ giúp bạn hoàn thành tốt hơn việc thi công, cũng như dễ dàng nới giãn khoảng cách khi có nhu cầu.

Những bản thiết kế của hệ thống máng cáp cũng đơn giản, ít chi tiết hơn, thuận lợi cho việc thi công. Với công nghệ hiện đại, việc sử dụng máy tính cho thiết kế máng cáp cũng trở nên đơn giản hơn, hình thành bản vẽ nhanh chóng và tiết kiệm hơn. Đồng thời, thiết kế máng cáp giúp tránh những việc mâu thuẫn, sai sót trong quá trình thực hiện.

Quy trình thiết kế, gia công thang máng cáp

Để việc thi công, lắp đặt máng cáp cho tòa nhà thuận lợi, an toàn, bản thiết kế đường dẫn giữ vai trò đặc biệt quan trọng. Để thực hiện thiết kế, hoàn thành bản vẽ, kỹ sư cần thực hiện theo quy trình rồi khái quát chúng thành bản vẽ khi trao đổi với khách hàng.

Dựa theo diện tích, số lượng người sử dụng và những yếu tố xây dựng khách, kỹ sư sẽ lên phác thảo bản vẽ thiết kế. Từ đó, mô hình đa chiều sẽ được dựng lên nhằm hiện thực những yêu cầu cũng như dễ nắm bắt các tiêu chuẩn. Từ những mô hình này, khách hàng và bên thi công sẽ nhận được bản vẽ và vô tả chi tiết. Việc hoàn thiện thiết kế không chỉ giúp khách hàng hình dung về hệ thống máng cáp mà còn giúp dự trù được nguyên liệu, lựa chọn chất lượng và số lượng phù hợp, giúp tiết kiệm chi phí thi công.

Chức năng của thang máng cáp

Thang máng cáp được ví như “mạch máu” của toàn bộ hệ thống công trình. Từ đây, mọi đường dây dẫn, hệ thống dây cáp điện thoại, internet, truyền hình, … được đưa đi khắp nơi. Sử dụng thang máng cáp giúp tăng khả năng vận hành cũng như độ an toàn cho mọi công trình.

Lợi ích của thang máng cáp

Thang máng cáp sở hữu rất nhiều lợi ích đa dạng, khiến chúng trở thành một trong những vật liệu xây dựng phổ biến nhất hiện nay.

Thang máng giúp bạn thêm an tâm, tin tưởng vào chất lượng và an toàn công trình. Mối nối đa dạng cho phép người thi công dễ dàng sửa chữa, nới giãn khoảng cach mà không tiêu tốn quá nhiều công sức, tiền bạc. Hệ thống có thể xây dựng ngầm, gọn gàng, tiết kiệm không gian và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Cấu tạo và chất liệu của thang máng cáp

Hiện nay, trên thị trường, tùy theo yêu cầu thi công mà nhà thầu có thể lựa chọn trong ba loại chất liệu thang máng sau

Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Thang máng được phủ lớp tôn đen sơn tĩnh điện giúp bảo an toàn, tránh rò rỉ khi sử dụng.  Loại thang máng này thường được sử dụng phổ biến với các công trình lớn bên trong nhà.

Thang máng cáp mạ kẽm điện phân

Với ưu điểm chống nhiệt, cách điện tốt, khả năng chống chịu với nhiều loại thời tiết, thang cáp mã kẽm điện phân là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình ngoài trời, những vị trí có khả năng ăn mòn kim loại cao.

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Là sản phẩm có độ bền vượt trội khi sử dụng, thang mạ kẽm nhúng nóng rất được ưa chuộng cho vùng thời tiết khắc nhiệt hoặc nơi có độ ăn mòn kim loại cao.

Hướng dẫn quy trình lắp đặt thi công thang máng cáp đúng tiêu chuẩn

Để đảm bảo chất lượng, độ bền cũng như tránh mắc sai sót thi công, việc hiểu rõ quy trình thiết kế, gia công thang mang cáp cho tòa nhà là vô cùng quan trọng. Để thực hiện lắp đặt tháng máng cáp, người thi công cần nắm rõ và thực hiện trình tự theo các bước sau:

Kiểm tra chất lượng từng bộ phần trước khi thi công

Trước khi tiến hành thi công, việc kiểm tra đúng số lượng và chất lượng từng bộ phận thang máng cáp là vô cùng cần thiết. Trong thực tế, khi sản xuất, nhiều chi tiết bị lỗi, không đồng đều dễ khiến việc thi công gặp sự cố. Chính vì vậy, viêc kiểm tra chất lượng đúng chuẩn sẽ giúp đảm bảo an toàn và chất lượng công trình đúng theo yêu cầu.

Đo đạc thang máng cáp và chân để cắt theo đúng chuẩn kích thước

Tùy vào diện tích công trình cũng như số lượng thang máng sử dụng mà bạn cần tiến hành đo cắt. Thang máng cáp và chân khi  sử dụng phải có kết quả tương thích, phù hợp với nhau, giúp chân ráp khớp với thang máng. Việc này sẽ giúp các mối nối được chắc chắn, đảm bảo an toàn và tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng. Nếu có hai phần không khớp nhau, cần cẩn thận tiến hành đo cắt theo yêu cầu.

Cố định chắc chắn thang máng cáp

Máng cáp cho tòa nhà thường được thi công với diện tích lớn, độ cao vượt tầm nên việc cố định chắc thang sẽ giúp đảm bảo an toàn cho thi công. Thang máng cáp phải được gắn chắc chắn với những điểm hỗ trợ hoặc tường vây định trước, đảm bảo cố định chúng trước khi sử dụng.

Thực hiện nối đất thang máng cáp

Thang máng cáp là một phần trong hệ thống dẫn điện, bởi vậy, việc nối đất hệ thống, đảm bảo an toàn điện là vô cùng cần thiết. Thang máng phải được nối đất giúp hạn chế nguy cơ chập hỏng, điện giật gây mất an toàn, dễ hư hỏng thiết bị điện liên quan.

Thực hiện kiểm tra, nghiệm thu sau lắp đặt

Sau khi hoàn thành công đoạn lắp đặt, máng cáp điện phải được kiểm tra toàn bộ, đảm bảo không xảy ra sai sót, rò rỉ. Khâu an toàn này giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như đảm bảo độ bền cho hệ thống. Đặc biệt, việc kiếm tra cũng giúp phát hiện và khắc phục sớm những sự cố nếu có.

Lựa chọn nhà thầu thi công cơ điện

Trên thị trường hiện nay, rất nhiều đơn vị thi công máng cáp cho tòa nhà khiến khách hàng phân vân chọn lựa. Xưởng cơ khí T&T là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cáp sản phẩm cơ khí, phụ kiện xây dựng chất lượng cao, độ bền vượt trội.

Mỗi sản phẩm đều mang cả tâm huyết và cải tiến kỹ thuật không ngừng nghỉ của công ty. Sản xuất trên những dây chuyền hiện đại tiên tiến nhất, Cơ khí TT luôn mong muốn mang đến khách hàng những sản phẩm chất lượng, bền đẹp, “hàng nội chất lượng ngoại”. Đặc biệt, với chính sách tư vấn, ưu đãi hỗ trợ tận tâm, khách hàng không chỉ chọn lựa sản phẩm mà còn tuyệt đối hài lòng về chất lượng dịch vụ.

Công ty Cơ khí TT là đơn vị cung cấp, thi công máng cáp cho tòa nhà uy tín, chất lượng mà bạn không thể bỏ qua. Liên hệ ngay hotline 0977.188.089, tư vấn viên của công ty luôn sẵn sàng phục vụ và mang đến khách hàng những sản phẩm ưng ý cùng chất lượng phục vụ, bảo hành tận tâm nhất.

Bình luận của bạn