• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Những điều cần biết trước khi lựa chọn camera

393 lượt xem

Để ngăn chặn lại các hành vi xâm nhập không cho phép. Camera được xem như giải pháp an ninh được sử dụng phổ biến nhất. Việc trang bị một hệ thống camera cho cơ quan, gia đình, cửa hàng, nhà xưởng… đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn một hệ thống phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn mua và lắp đặt camera.lắp đặt camera

1. XÁC ĐỊNH ĐÚNG NHU CẦU CỦA BẠN

Camera có nhiều chủng loại khác nhau với nhiềumức giá khác nhau. Từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu nên vì thế bạn cần xác định đúng nhu cầu của bạn. Với những yêu cầu khắt khe như giám sát dây truyền sản xuất. Bạn bắt buộc phải chọn camera có độ ổn định cao của các hãng có tên tuổi lớn. Tuy nhìn đối với những việc như quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn… bạn chỉ cần chọn camera Ip có giá rẻ là được.

2. XÁC ĐỊNH KHU VỰC MUỐN QUAN SÁT, THEO DÕI VÀ KHOẢNG CÁCH TỚI ĐỐI TƯỢNG

Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết.  Với mục đích chống trộm chẳng hạn, bạn cần suy xét như một thám tử rằng nếu trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì cần đi qua các khu vực nào? Bạn có thể sẽ cần nhiều camera để có thể quan sát bao gồm một khu vực cụ thể.

3. LỰA CHỌN TIÊU CỰ CAMERA

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát. Bạn sẽ cần tính toán chiều dài tiêu cự tốt nhất cho mỗi camera quan sát. Để kiểm tra bạn cầnsử dụng một ống kính camera quan sát trực tuyến qua máy tính.
Dựa vào khoảng cách mục tiêu và khu vực muốn xem, qua máy tính bạn sẽ biết được tiêu cự cần thiết để có được hình ảnh mong muốn và kiểm tra độ phóng đại của mỗi camera. Điều này là rất quan trọng để có được đoạn phim quan sát tốt.

4. LỰA CHỌN CAMERA PHÙ HỢP VỚI TỪNG MÔI TRƯỜNG

Cụ thể bạn phải xác định camera sẽ được đặt ở đâu, trong nhà hay ngoài trời.

5. CHỌN ĐỘ PHÂN GIẢI CỦA CAMERA

Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. Tùy vào nhu cầu mà mà có thể chọn cho mình loại camera có độ phân giải thích hợp

6. CAMERA CÓ QUAN SÁT BAN ĐÊM HAY KHÔNG?

Nếu muốn camera để giám sát ban đêm hoặc nơi ánh sáng yếu. Bạn nên lựa chọn camera có  đèn LED hồng ngoại (IR). Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera quan sát có chức năng hồng ngoại.

7. CAMERA CÓ DÂY SO VỚI CAMERA KHÔNG DÂY

Các camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như điện thoại không dây, các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2,4 Ghz và 5,8 GHz.
Ngoài ra, các loại camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn. Và camera không dây cũng đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận “Router Wifi”. Đồng nghĩa với việc bạn tốn thêm chi phí cho nó. Vì thế bạn nên cân nhắc xem lựa chọn camera không dây hay có dây phù hợp với nhu cầu của mình.

8. LỰA CHỌN NHÀ CUNG CẤP VÀ LẮP ĐẶT CAMERA

Nói chung theo một câu phổ biến ở Việt Nam: “ Tiền nào của ấy ”,  Bạn sẽ có được những gì bạn phải trả áp dụng đến một mức độ nhất định khi mua camera quan sát. Bạn có thể mua camera quan sát ở các khu vực như chợ trời hoặc các cửa hàng nhỏ lẻ với giá rẻ nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ này sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được. 

9. TỦ ĐỰNG ĐẦU GHI CAMERA

Để có thể kiểm soát, bảo vệ cho hệ thống camera hoạt động lâu dài, an toàn. Các đơn vị phải sử dụng đến phụ kiện hỗ trợ như tủ đầu ghi camera.Với nhu cầu lắp đặt camera an ninh ngày một cao. Thì đồng nghĩa với nhu cầu về phụ kiện thiết bị tủ camera cũng nhiều hơn. Ở vị trí một đơn vị gia công cơ khí chính xác uy tín nhất. T&T mang đến cho quý khách hàng sản phẩm tủ camera chất lượng cao với giá thành hợp lý.