• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Hướng dẫn quy trình lắp đặt thang cáp đúng tiêu chuẩn

483 lượt xem

Thang cáp là sản phẩm quen thuộc và đang thịnh hành hiện nay. Với nhiều ưu điểm vượt trội, nó được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình. Nếu bạn đang muốn trang bị thang cáp nhưng chưa biết quy trình lắp đặt thang cáp ra sao thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi.

Xem thêm: Thang cáp là gì? Bảng báo giá thang cáp mới nhất (2021)

Quy trình lắp đặt thang máng cáp điện

Quy trình lắp đặt thang cáp đúng tiêu chuẩn

Dưới đây là quy trình lắp đặt thang máng cáp chi tiết mà các bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị và kiểm tra dụng cụ

Trước khi lắp đặt, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ và vật liệu. Không phải các bộ phận đều được lắp đặt giống nhau, do đó bạn cần kiểm tra kỹ. Nhìn chung, bộ dụng cụ thang cáp khá giống nhau. Bao gồm thang, khung cáp được dùng để bọc bên ngoài, khung nền tảng, khung adapter, dây đeo mặt đất và các ốc, vòng đệm cũng như bu lông.

Cắt thang và chân đế theo đúng kích thước

Nếu khung và thang của bạn có kích thước chính xác thì bạn không cần cắt. Tuy nhiên, nếu sai lệch thì bạn cần cắt chân đế và thang với kích thước phù hợp. Mỗi thang cắt thừa khoảng 2 inch so với chiều dài mà bạn mong muốn.

Quy trình lắp đặt thang cáp

Định vị và cố định thang vào tường vây

Bạn gắn chân đỡ vào tường vây hoặc điểm hỗ trợ khác cho thang cáp. Thông thường, chân đỡ sẽ gắn với tường hoặc có thể khoan một lỗ ở tường với kích thước phù hợp nhằm gắn hệ thống thang cáp với tường.

Sau đó, chèn khung bộ chuyển đổi trong các lỗ trên đầu của mỗi thang cáp. Khi thực hiện cần đảm bảo móc trên khung bộ chuyển đổi hướng xuống dưới, thang cáp ở trên.

Gắn chân đỡ hệ thống thang

Thao tác này thực hiện khá đơn giản. Hiện nay các khung thang được thiết kế đơn giản là ghim vào thang mà không cần lắp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo khung an toàn để tránh rủi ro trong quá trình sử dụng.

Nối đất thang máng cáp

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng nhằm ngăn ngừa tình trạng bị điện giật trong quá trình sử dụng. Các giá đỡ thang và mỗi lớp vỏ bọc đều phải được nối đất. Bạn chỉ cần kết nối khung nền tảng để máng cáp ở điểm gần tường. Sau đó gắn dây đeo mặt đất vào khung nền tảng bằng đai ốc. Cuối cùng, gắn dây đeo mặt đất vào các điểm nối đất trên tường.

lắp đặt thang cáp

Kiểm tra hệ thống thang cáp đã lắp đặt

Trước khi đưa tháng cáp vào vận hành, bạn cần đảm bảo các bộ phận được lắp đặt theo đúng tiêu chuẩn. Do đó, sau khi hoàn thành lắp đặt, hãy kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận các chi tiết trên hệ thống thang vừa hoàn thiện.

Một số lưu ý khi lắp đặt thang máng cáp

Khi thực hiện quy trình lắp đặt thang cáp, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Lựa chọn thang máng cáp phù hợp, chất lượng cao.
  • Người lắp đặt phải là người có kinh nghiệm và tay nghề cao.
  • Lưu ý về các yêu cầu kỹ thuật khi thực hiện.
  • Lưu ý đến từng chi tiết nhỏ như bulong, con ốc,….

lưu ý khi lắp đặt thang máng cáp

Trên đây là hướng dẫn quy trình lắp đặt thang cáp đúng kỹ thuật. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lắp đặt và vận hành hệ thống thang cáp đảm bảo an toàn.