• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

5+ sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ rack, tủ mạng

973 lượt xem

Trong thực tế thì tủ rack, tủ mạng không còn là thiết bị xa lạ. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là việc sử dụng tủ rack đúng cách là việc ai cũng biết. Mà ngược lại, vẫn thường tồn tại nhiều sai lầm cần tránh song nhiều người vẫn mắc phải. Đó là gì?

Đọc thêm: Có nên mua tủ rack, tủ mạng chống tĩnh điện?

tủ rack

Những sai lầm cần tránh khi sử dụng tủ rack

a. Sắp xếp thiết bị trong tủ rack không đúng cách

Việc sắp xếp phải tuân theo trình tự nhất định, khoa học. Như vậy mới đảm bảo không gian an toàn cho các thiết bị hoạt động. Cũng như hỗ trợ việc quản lý giám sát tiện lợi. Hay các công tác bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh định kỳ thuận lợi hơn.

b. Lắp tủ không đúng kỹ thuật

Từng chi tiết nhỏ đều có ảnh hưởng nhất định đến sự kiên cố và tuổi thọ của tủ. Nhiều người thường có thói quen bỏ qua hoặc chủ quan trước những vấn đề nhỏ. Ví dụ bắt thiếu ốc vít, lắp không chặt tay,… Đây đều là những vấn đề có thể mang đến nhiều rủi ro cho thiết bị. Cũng như an toàn của kỹ thuật viên phụ trách giám sát.

c. Kết nối nguồn điện không đúng

Sai sót trong kết nối nguồn điện cho tủ rack có thể gây ra sự cố chập điện, cháy nổ. Điều này đe dọa trực tiếp đến an toàn của cả hệ thống trung tâm dữ liệu.

d. Lắp đặt hệ thống điều hòa làm mát không phù hợp

Lựa chọn điều hòa công suất quá thấp hoặc quá cao so với nhu cầu hệ thống là điều không nên. Bởi nó có thể gây hại đến hệ thống mạng chung của đơn vị.

e. Vệ sinh bảo trì không đúng cách

Vệ sinh, bảo trì bảo dưỡng tủ rack, tủ mạng đòi hỏi thực hiện định kỳ, đúng phương pháp. Có như vậy mới loại bỏ sạch bụi bẩn và các nguy cơ gây hư hỏng, trục trặc. Nếu chủ quan không chỉ khiến tủ nhanh xuống cấp. Mà còn có thể làm hư hỏng các thiết bị lắp bên trong tủ.

tủ rack

Liên hệ tư vấn

Trên đây là một số sai lầm trong sử dụng tủ rack, tủ mạng mà chúng ta cần tránh. Xưởng Cơ khí T&T hy vọng đó cũng là kiến thức hữu ích cho những ai quan tâm.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ ngay:

Xưởng cơ khí chính xác T&T

➤ Địa chỉ: Tổ 3, Khối Mỗ Lao, Phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Tp Hà Nội

➤ Phone: 0977188089