• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

[Tìm Hiểu] Nguyên nhân tại sao phải sơn tĩnh điện cho tủ rack tủ mạng?

583 lượt xem

Thông thường khi chọn mua tủ mạng, tủ rack, chúng ta thường được các nhân viên tư vấn nói về quá trình sơn tĩnh điện trước khi hoàn thiện sản phẩm cung ứng ra thị trường.

Sơn tĩnh điện là gì?

sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện là một loại nguyên liệu dùng cho công nghệ sơn tĩnh điện, nó được cấu tạo từ các thành phần như nhựa, bột màu và phụ gia. Công nghệ sơn được chia làm 4 loại: bóng, mờ, cát và nhăn ứng dụng cho từng trường hợp cụ thể.

Quá trình sơn tĩnh điện hay còn gọi là sơn khô vì tính chất dạng phủ ở dạng bột khô chứ không phải lỏng nước như sơn thường. Bột sơn được tích điện tích + khi đi qua súng sơn, vật sơn ở đây là tủ rack, tủ mạng sẽ tích điện tích – để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa 2 vật chất này. Hiểu một cách đơn giản, đó là việc tạo một lớp chất dẻo che phủ lên bề mặt chất liệu cần bảo vệ.

Nguyên nhân tại sao phải sơn tĩnh điện cho tủ rack, tủ mạng?

sơn tĩnh điện

Đối với các loại tủ mạng, tủ rack 6U, 8U, 10U, 15U, 32U,… thông thường đều trải qua khâu sơn tĩnh điện trước khi phân phối ra thị trường.  Các sản phẩm gia công cơ khí thường làm bằng kim loại, có khả năng phản ứng hóa học khi tiếp xúc với oxi trong không khí. Do đó, sẽ cần 1 lớp màng bảo vệ như lớp sơn, để đảm bảo an toàn, độ bền và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, công nghệ sử dụng khi sơn tủ rack 12U, 15U,… thường dùng là sơn tĩnh điện chứ không phải sơn nước bình thường. Nguyên nhân bởi vì sơn tĩnh điện có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như:

+ Công nghệ sơn an toàn, không sử dụng dụng môi, không gây ô nhiễm môi trường như sơn nước

+ Khả năng chịu nhiệt cao, không bị tác động bởi môi trường khí hậu tự nhiên

+ Tiết kiệm hơn vì có khả năng thu hồi và tái sử dụng đến 99%

+ Độ bám dính tốt, không lo bong tróc sơn trên tủ mạng, tủ rack

+ Mang đến khả năng cách điện cực tốt cho thiết bị

+ Quá trình sơn nhanh, thường chỉ mất vài phút, tuổi thọ bền, trung bình 5 – 6 năm

+ Tính thẩm mỹ cao, nhiều màu sắc ứng dụng trong từng mẫu mã như tủ rack 27U, tủ rack 36U,…

sơn tĩnh điện

Với những chia sẻ của chuyên gia của Xưởng cơ khí T&T, hẳn là quý khách hàng đã hiểu rõ hơn về công nghệ sơn tĩnh điện cũng như vai trò của chúng trong việc sản xuất tủ mạng, tủ rack các loại.

Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ chọn lựa các sản phẩm chất lượng cao, sản xuất bằng dây chuyền hiện đại, chặt chẽ, khắt khe trong từng khâu nhỏ nhất, quý khách hàng vui lòng liên hệ: 0977 188 089

Xưởng cơ khí T&T – Đối tác bền vững cho mọi khách hàng !