• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Giải đáp các thắc mắc của khách hàng khi mua tủ mạng

293 lượt xem

Tủ mạng là thiết bị được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên, trước khi chọn mua sản phẩm này, nhiều khách hàng cũng có những băn khoăn, thắc mắc về thiết bị. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của khách hàng khi mua tủ mạng. Mời các bạn cùng theo dõi!

Xem thêm: Có nên mua tủ rack, tủ mạng chống tĩnh điện không?

Khi chọn mua tủ mạng cần chú ý những gì?

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi mua tủ mạng là không biết cần lưu ý gì để chọn được sản phẩm tốt nhất.

Kích thước và thông số

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng để chọn được tủ mạng phù hợp nhất. Trước khi mua, bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng. Nếu không gian nhỏ, hẹp thì nên chọn tủ mạng kích thước vừa phải.

Ngược lại, với không gian lớn thì nên chọn tủ mạng kích thước lớn để chứa đủ cacd thiết bị và đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

hướng dẫn lựa chọn tủ rack

Kết cấu chung của tủ mạng

Hãy đảm bảo rằng chiếc tủ mạng của bạn có đầy đủ những thiết bị sau: hệ thống cửa trước, sau và hai bên hông; 4 đến 6 thanh giằng đỡ khung; 2 khung chịu lực; 4 thanh tiêu chuẩn chịu lực; đáy và nóc cùng các phụ kiện như: khay, nguồn điện, quạt tản nhiệt,….

Ngoài ra, cần kiểm tra thông số của từng chi tiết, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu sử dụng của bạn.

Tủ mạng này có bị han gỉ hay không?

Trên thị trường hiện nay tủ mạng dược làm từ hai chất liệu chính là thép và tôn đồng thời được sơn bóng tĩnh điện và sơn sần tĩnh điện. Các thiết bị tủ mạng được sử dụng bên trong nhà, không chịu tác động của thời tiết do đó không bị gan gỉ.

Với những thiết bị sẻ dụng ngoài trời thì việc gan gỉ rất khó tránh khỏi khi mà những tác động bên ngoài làm mòn, bong tróc và mất lớp sơn tĩnh điện.

tủ mạng có bị han gỉ không

Nên chọn tủ mạng, tủ rack kích thước như nào?

Một trong những thắc mắc của khách hàng khi mua tủ mạng hiện nay là nên chọn tủ mạng với kích thước như thế nào. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào không gian diện tích cũng như số lượng thiết bị sử dụng.

Chẳng hạn, nếu phòng diện tích nhỏ, hẹp, số lượng thiết bị ít thì nên sử dụng tủ mạng treo tường (tủ mạng 6u sâu 400, tủ mạng 10u sâu 500 với kích thước 320x550x400 và 565x550x500).

Tủ mạng 20u, 15u, 27u hay tủ mạng 36u là tủ mạng tầm trung. Nếu diện tích phòng của bạn lớn và chứa những thiết bị khổng lồ thì có thể lựa chọn tủ mạng 42u hoặc tủ mạng 55u.

Lắp ghép tủ mạng có khó không?

Lắp ghép tủ mạng

Tủ mạng có nhiều bộ phận khác nhau nhưng việc lắp ghép vô cùng đơn giản, không quá phức tạp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Lắp 2 cánh cửa trước và sau vào 2 khung của tủ trước.

Bước 2: Lắp bộ khung vừa được hoàn thiện ở bước 1 với đáy đủ.

Bước 3: Lắp phấn nóc với bộ khung của tủ.

Bước 4: Lắp thanh giằng vào 2 bên cửa hông của tủ. Với thanh giằng thì sẽ bắt cố định 1 thanh nào đó, các thanh còn lại thì để lỏng để điều chỉnh khoảng cách cánh tủ.

Bước 5: Lắp thanh tiêu chuẩn.

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc của khách hàng khi mua tủ mạng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi quý khách sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn mua được tủ mạng phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.