• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt? 6 Sản phẩm nổi bật

314 lượt xem

Hiện nay, các loại máy phun sơn tĩnh điện ngày càng được sử dụng phổ biến. Không chỉ đảm bảo hiệu quả công việc mà nó còn góp phần bảo vệ môi trường. Vậy, thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết nhất.

Xem thêm: SƠN TĨNH ĐIỆN LÀ GÌ? ƯU ĐIỂM VÀ ỨNG DỤNG CỦA SƠN TĨNH ĐIỆN

Máy phun sơn tĩnh điện là gì?

Máy phun sơn tĩnh điện là thiết bị sơn tĩnh điện được áp dụng công nghệ hiện đại, giúp phát thải ít hơn so với các thiết bị khác. Khi vận hành, máy sẽ tạo nên lớp phủ bề mặt không dùng các hợp chất hữu cơ bay hơi như VOC.

Máy phun sơn tĩnh điện là gì

Sau khi đi qua máy phun tĩnh điện, sơn khô tích điện tích (+)sẽ được tích một điện tích (-) để tạo độ bám dính giữa bột sơn và vật cần sơn.

Ưu điểm của thiết bị phun sơn tĩnh điện

Sử dụng thiết bị sơn tĩnh điện mang lại nhiều ưu điểm vượt trội sau:

Về kinh tế

99% vật liệu sơn sử dụng thông qua máy phun sơn tĩnh điện đều triệt để. Các loại bột sơn dư thừa đều được thu hồi và tiếp tục sử dụng. Khi sử dụng máy phun sơn, không cần sơn lót để lớp sơn. Trong lần đầu tiên, sơn đã lên màu mịn, đẹp và đều màu.

Dùng máy phun sơn tĩnh điện giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, thời gian để hoàn thành sản phẩm. Ngoài ra, hiệu quả mang lại cao trong lần phun sơn đầu tiên giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

Ưu điểm của thiết bị phun sơn tĩnh điện

Về đặc tính sử dụng

Với thiết bị này, bạn có thể dễ dàng tự động hóa quá trình phun sơn bằng cách sử dụng hệ thống phun sơn bằng súng tự động. Trong quá trình sử dụng nếu bị bột sơn bám lên người, bạn có thể vệ sinh cơ thể dễ dàng mà không cần dung môi thứ 3 để tẩy rửa.

Tuổi thọ sản phẩm

Khi sử dụng máy phun sơn tĩnh điện sẽ kéo dài tuổi thọ sản phẩm, sơn có độ bóng cao. Bề mặt sơn không bị ăn mòn bởi các tác nhân thời tiết, hóa học hay các hóa chất.

Ứng dụng của máy phun sơn tĩnh điện

Hiện nay, máy phun sơn tĩnh điện được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau như; hàng hải, hàng không, chế tạo xe máy, xe hơi,…cho đến xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng,….

Thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt?

Dưới đây là một số máy phun sơn tĩnh điện tốt nhất hiện nay:

1. Súng phun sơn tĩnh điện KLY-8002

Thiết bị này có trọng lượng khá nhẹ, chỉ khoảng 430g, độ dày tay súng 330mm. Sản phẩm này giúp người dùng thiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Súng phun sơn tĩnh điện KLY-8002

Với điện áp điều khiển (DC) 24V, điện áp đầu ra cao áp -100kV, dòng điện đầu ra lớn nhất 180㎂, phân cực (-), súng phun sơn tĩnh điện KLY -8002 Giúp tạo độ bám dính giữa bột sơn và vật cần sơn.

2. Súng phun sơn tĩnh điện Wagner PEM-X1

Wagner PEM-X1 có thiết kế thân thiện giúp người dùng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, nó còn được trang bị tính năng điều khiển từ xa cho các ứng dụng và chương trình trên cò súng. Thiết bị này có khả năng phụ sơn tự động, tiết kiệm chi phí nhân công.

Súng phun sơn tĩnh điện Wagner PEM-X1

Súng phun sơn tĩnh điện Wagner PEM-X1 có chức năng thay đổi bột nhanh chóng dễ dàng vệ sinh giúp đáp ứng mọi nhu cầu phun phủ sơn của người dùng. Với trọng lượng 38kg, điện áp nguồn 85VAC – 250VAC, súng phun sơn này phù hợp với những công trình lớn, đòi hỏi máy có công suất cao.

3. Súng sơn tĩnh điện ITW Gema – 2F

Nếu đang băn khoăn thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt thì các bạn có thể tham khảo súng sơn tĩnh điện ITW Gema – 2F. Ưu điểm của thiết bị này là trọng lượng siêu nhẹ, giúp người dùng thoải mái vận hành.

Súng sơn tĩnh điện ITW Gema – 2F

Súng sơn ITW Gema – 2F tích hợp 3 chế độ phun sơn khác nhau là phun sản phẩm sơn lại, phun sản phẩm mới và phun sản phẩm góc cạnh giúp thao tác chính xác, nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, nó còn được trang bị súng phun có độ tỏa sơn rộng, khắc phục các hạn chế của các thiết bị thông thường.

4. Súng sơn tĩnh điện ITW Gema

Sản phẩm này có thiết kế và ưu điểm tương tự với súng sơn ITW Gema – 2F. Tuy hiên, nó có giá thành rẻ hơn. Thiết bị này cũng là phiên bản đời trước, do đó khi thay thế phụ kiện người dùng sẽ gặp khá nhiều khó khăn.

Súng sơn tĩnh điện ITW Gema

5. Súng sơn tĩnh điện NEWKCI 801

Sản phẩm này có khả năng kiểm soát sơn bằng khí nén, điều khiển tự động và hỗ trợ kiểm soát điện áp. Từ đó giúp nhà đầu tư tiết kiệm chi phí thuê nhân công.

NEWKCI 801 có công suất 50W, tay súng dài 350mm, trọng lượng khá nhẹ. Đặc biệt, người sử dụng có thể theo dõi hoạt động của súng dễ dàng, kiểm soát lượng bột sơn và điện cao áp đơn giản.

Súng phun sơn tĩnh điện KLY-8002

6. Súng sơn tĩnh điện NEWKCI Model K-301

NEWKCI Model K-301 cũng là một trong những câu trả lời cho câu hỏi thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt. Sản phẩm thiết kế với thân súng nhẹ, công tắc điều khiển dễ vận hành. Ngoài ra, khi một trong các linh kiện của súng bị hỏng hóc, các bạn có thể dễ tìm mua phụ kiện thay thế.

Súng sơn tĩnh điện NEWKCI Model K-301

Hy vọng những thông tin trong bài viết của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc thiết bị sơn tĩnh điện loại nào tốt. Từ đó, lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng.