• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

4 Tiêu chí đánh giá tủ Rack đạt chất lượng bạn nên biết

248 lượt xem

Tủ rack là thiết bị quan trọng và được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn tủ chất lượng và đảm bảo công năng sử dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 4 tiêu chí đánh giá tủ rack đạt chất lượng. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: Tủ rack 42UD600 chính hãng, giá tốt nhất 2021 – Cơ Khí TT

Tủ rack – Quạt gió tủ rack

Quạt gió cho tủ rack là thiết bị quan trọng. Khi các thay đổi trong tủ vượt ngưỡng xác định, thiết bị này sẽ cảnh báo lỗi. Bên cạnh đó, có một số thiết bị có sẵn làm việc với may quan và phần tử cảm biến giúp các nhà quản lý kiểm soát được phòng đặt tủ cùng các máy ghi âm, máy chủ.

Tủ rack

Lựa chọn tủ được thiết kế phù hợp với các yêu cầu của bạn

Khi lựa chọn tủ, hãy lưu ý đến những vấn đề sau:

  • Kệ tủ: Hiện nay kệ tủ rack gồm loại cố định và có thể điều chỉnh. Các kệ tủ sẽ có bảng điều khiển trượt với khung 2 điểm gồm các lỗ thoáng khí.
  • Tấm panel: Tấm panel trên nóc tủ giúp bảo vệ các thiết bị khỏi vật liệu bên ngoài.
  • Khay trượt: Thông thường các tủ rack đều gồm 2 bộ khay trượt. Các nhà sản xuất sẽ cho phép bạn lựa chọn khay trượt đa năng.
  • Chân tủ: Chân tủ gồm loại cố định hoặc được tích hợp cùng các bánh xe để dễ dàng trong việc di chuyển.

Khay trượt tủ rack

Lưu ý tới các kỹ thuật điện mới nhất

Tủ rack giúp phân phối điện tới các máy chủ thông qua đường dây dẫn điện. Các đường dây này được thiết kế riêng cho tủ đựng máy chủ và các điểm lắp đặt đằng sau hoặc trên nóc tủ. Các đường dây điện được chia thành loại công nghệ cao và loại tiêu chuẩn.

Xác định rõ chiến lược làm mát cho Tủ đặt máy chủ

Với các tủ đặt máy chủ cần đảm bảo thoáng khí và làm mát hiệu quả để tăng độ bền và tuổi thọ cho sản phẩm.

Các tủ có lỗ thông khí trên toàn thân tủ

Đây là phương pháp làm mát hiệu quả cho trung tâm dữ liệu. Ngoài ra, có thể lắp các quạt làm mát và thoáng khi quanh phòng đặt máy chủ.

Tủ rack có lỗ thông khí

Các loại tủ hoàn toàn kín

Nếu phòng của bạn được trang bị bộ làm mát và điều hòa thì có thể lựa chọn loại tủ hoàn toàn kín. Khi các ứng dụng đòi hỏi nhiều năng lượng thì máy chủ sẽ nóng lên, lúc này đòi hỏi cần có các thiết bị làm mát để giảm nhiệt độ của tủ.

Trên đây là tổng hợp 4 tiêu chính đánh giá tủ rack chất lượng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để lựa chọn tủ rack phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.