• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Cập nhật bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha MỚI NHẤT

220 lượt xem

Tụ bù là gì? Có cấu tạo như thế nào? Mức giá bao nhiêu? Hãy tham khảo ngay những thông tin chi tiết trong bài viết để có đáp án và bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha mới nhất các bạn nhé!

Xem thêm: TỦ ĐIỆN TỤ BÙ LÀ GÌ? VÌ SAO PHẢI LẮP ĐẶT TỦ ĐIỆN TỤ BÙ – CƠ KHÍ TT

Tụ bù là gì?

tụ bù là gì

Tụ bù hay còn gọi là tụ bù điện, tụ bù công suất…là một vật gồm 2 vật dẫn được để cạnh nhau và ngăn cách bằng một lớp điện môi không dẫn điện. Tụ vừa có tác dụng tích điện, vừa có tác dụng giải phóng điện năng.

Đại lượng đặc trưng cho khả năng tích điện của tụ bù ở một hiệu điện thế nhất định gọi là điện dung của tụ bù, được xác định bằng thương số giữa điện tích của tụ bù và hiệu điện thế giữa hai bản của nó (C=Q/U).

Trong ứng dụng cuộc sống, tụ bù dùng để bù công suất phản kháng nhằm tăng hệ số công suất cos phi, giúp hệ thống điện hoạt động tốt, tránh bị phạt tiền theo quy định của điện lực. Việc lắp tụ bù có tác dụng rất lớn trong việc hạn chế lãng phí điện năng và tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng.

Ngoài thành phần chính là tụ bù, còn có các bộ phận khác như: bộ điều khiển tụ bù, thiết bị đóng ngắt, cuộn kháng lọc sóng hài, bộ phận hiển thị… trong tủ điện bù công suất phản kháng.

Tụ bù có cấu tạo như thế nào?

Tụ bù thường có cấu tạo gồm hai bản cực là các lá nhôm dài được cách điện bằng các lớp giấy. Tất cả được gắn cố định trong bình được hàn kín, chỉ hai đầu bản cực lộ ra ngoài.

cấu tạo tụ bù

Tụ bụ được phân thành mấy loại ?

Tụ bù được phân thành nhiều loại khác nhau dựa theo cấu tạo và điện áp.

Theo cấu tạo

Dựa theo cấu tạo, tụ bù được phân thành 2 loại: tụ bù khô và tụ bù dầu

Tụ bù khô: là loại tụ có dạng bình tròn dài, có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ. dễ lắp đặt, thay thế. Giá cả thấp hơn tụ dầu.

Tụ bù khô thường được sử dụng trong các hệ thống bù công suất nhỏ, chất lượng điện tốt. Hiện tại trên thị trường Việt Nam, tụ bù có các mức công suất 10, 15, 20, 25, 30kVAr. Bên cạnh đó có một số hãng sản xuất loại mini 2.5, 5kVAr và loại lớn lên đến 40, 50kVAr.

Tụ bù dầu: là loại tụ bù dạng bình chữ nhật, có độ bền cao, do đó được sử dụng trong các hệ thống bù công suất lớn, chất lượng điện xấu, có sóng hài. Tụ bù dầu phổ biến trên thị trường nước ta có các mức công suất bù là 10, 15, 20, 25, 30, 40, 50kVAr.

Theo điện áp

Dựa theo điện áp thì tụ bù được chia thành tụ bù hạ thế 1 pha và tụ bù hạ thế 3 pha.

Tụ bù hạ thế 1 pha: sử dụng cho các loại điện áp 230V, 250V.

Tụ bù hạ thế 3 pha: sử dụng cho các loại điện áp 230, 380, 400, 415, 440, 525, 660, 690, 720, 1100V. Trong đó điện áp 415V và 440V được áp dụng lắp đặt nhiều hơn cả . Tụ bù 415V thường được sử dụng cho các hệ thống điện áp tương đối ổn định ở mức điện áp chuẩn là 380V.  Còn tụ bù 440V được sử dụng cho các hệ thống điện áp cao hơn điện áp chuẩn, có sóng hài cần lắp kèm với cuộn kháng lọc sóng hài.

Cách đấu tụ bù 3 pha hạ thế

Tụ bù 3 pha hạ thế được đấu bằng 2 cách cơ bản: đấu nối bù tĩnh và đấu nối bù động.

Cách đấu tụ bù 3 pha theo cách đấu nối bù tĩnh

Bù tĩnh gồm từ một đến nhiều tụ, tạo nên lượng bù không đổi việc, có thể điều khiển được bằng tay hoặc bằng bán tự đông hay đấu trực tiếp vào tải.

Cách đấu này không tốn nhiều chi phí lại khá đơn giản, dễ thực hiện.

Cách đấu tụ bù 3 pha theo cách đấu nối bù động

Bù động tức là sử dụng bộ tụ bù tự động, do đó có thể làm thay đổi dung lượng bù, nhắm bảo đảm hệ số công suất đạt giá trị theo yêu cầu. Cách đấu nối này giúp hệ số thông suất và không gây ra hiện tượng bù thừa.

Cấu tạo cách lắp đặt của tụ bù hạ thế 3 pha

  • Điện trở phóng điện: thông thường các tụ điện sẽ được lắp đặt sẵn để triệt tiêu điện tích dư bên trong. Điện trở được đấu song song với tụ bù. Khi ngắt điện ở tụ, điện tích sẽ phóng qua điện trở song song. Lưu ý cần chọn điện trở phóng điện phù hợp để có thể vừa làm giảm hao tốn về công suất điện vừa phát huy khả năng giải phóng điện tích thừa cao nhất.
  • Cách đấu nối tụ bù hạ thế 3 pha: Các tụ điện hạ thế thường có cấu tạo 3 pha, nên phải được lắp đặt theo hình tam giác.
  • Vị trí của tụ bù hạ thế 3 pha: Trong mạng điện phân phối có thể đặt tụ bù 3 pha hạ thế ở vị trí cao áp hoặc ngay tại tủ tụ bù hay ở cực của các động cơ, thanh cái hạ áp của trạm biến áp.

Báo giá tủ tụ bù hạ thế 3 pha

Mời các bạn tham khảo bảng báo giá tủ tụ bù hạ thế 3 pha của chúng tôi để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng samwha

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng samwha

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Nuintek

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Nuintek

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Nuintek 2

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Mikro

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Mikro

Bảng báo giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Mikro 2

Bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Epcos

Bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Epcos

Bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Shizuki

Bảng giá tụ bù hạ thế 3 pha hãng Shizuki

Hy vọng thông qua những thông tin chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về tụ bù. Khi có nhu cầu cần sử dụng tụ bù hạ thế 3 pha, các bạn nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín, nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng.