• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

[Tìm hiểu] Tủ điện composite – ưu nhược điểm

2240 lượt xem

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều người thắc mắc rằng tủ điện Composite là gì? Ưu nhược điểm của chúng ra sao? Để giải đáp thắc mắc của người dùng, dưới đây là một số thông tin chi tiết về dòng tủ này.

Tủ điện Composite là gì?

tủ điện composite

Tủ điện Composite hay còn gọi là tủ composite FRP là một loại tủ điện được làm bằng vỏ nhựa Composite. Nhựa này còn gọi là nhựa FRP. FRP là viết tắt của tiếng Anh: Fibeglass Reinfored Plastic. FRP có nghĩa: Nhựa cốt sợi thủy tinh. Nhựa composite khác với các loại nhựa khác như PVC, PE, PP…. bởi nhựa composite là một loại nhựa tổ hợp bao gồm 2 pha: Pha nhựa và pha chất độn. Mục đích chất độn trong nhựa composite là để tăng cơ lý tính của nhựa ban đầu. Ngoài ra, nhựa FRP là một vật liệu composite tổng hợp bao gồm một thành phần nhựa polyester với chất độn hữu cơ để tạo điều kiện dòng chảy và để có được đặc điểm vật lý đặc biệt như kháng UV, halogen tự do và chống phá hủy. Phụ gia bổ sung được sử dụng để cung cấp cho sự nhất quán thích hợp và sắc tố của cơ sở nhựa.

Tủ điện Composite có tác dụng bảo vệ các thiết bị điện có giá trị của bạn khỏi các môi trường điều kiện bất lợi, khắc nghiệt vì chúng được sản xuất từ công nghệ ép nóng đúc khuôn. Ngoài ra, vỏ tủ composite được sử dụng quy trình tiên tiến nhất để đúc vỏ bọc của nó. Quá trình đúc ép nóng của chúng tôi cung cấp một dòng chảy tốt hơn của vật liệu vào các khu vực góc hẹp hơn quá trình đúc lạnh. Điều này tạo ra một sản phẩm cuối mạnh hơn, cho phép các sợi thủy tinh chạy theo mọi hướng. Ép phun chỉ cho phép các sợi thủy tinh chạy theo một hướng duy nhất.

Tủ điện Composite có trọng lượng thùng nhẹ, bền, kín nước và không ăn mòn. Đây là sản phẩm thay thế vượt trội cho thùng kim loại.

Ưu nhược điểm của tủ điện Composite

Với những đặc tính kể trên, tủ điện Composite sở hữu những ưu nhược điểm nhất định, cụ thể như sau:

Về ưu điểm

Khả năng chịu đựng thời tiết, chống lão hóa, chống tia UV cao, cách điện và cách nhiệt tốt.

Chống va đập: Lên đến 1Pxx-11

Nhờ sử dụng Halogen tự do nên có khả năng tự dập tắt, chống cháy, hạn chế lan truyền lửa, bảo vệ thiết bị và không có khí độc được thải ra bởi lửa.

Xếp hạng IP cao: Liên tục đổ lưỡi / rãnh polyurethane

 Khả năng chịu nhiệt tốt: Chịu được các biến đổi nhiệt độ rộng mà không thay đổi các thuộc tín. Hằng số: -59 ° F đến 302 ° F (-50 ° C đến 150 ° C) / Tạm thời: 392 ° F (200 ° C)

 Trọng lượng nhẹ: Dễ xử lý ở 1/4 trọng lượng của thép

Dễ dàng làm việc với các công cụ tiêu chuẩn, dễ cài đặt và dễ bảo trì (được chùi rửa bằng chưng cất xăng dầu, các vết trầy xước được loại bỏ bằng vaseline)

Có tính thẩm mỹ cao, thích hợp cho trong nhà và ngoài trời thiết kế

Có khả năng cách điện hiệu quả, an toàn

Ít tốn kém hơn thép không gỉ và tiết kiệm chi phí sửa chữa, lắp đặt, bảo trì và vận chuyển.

Tuổi thọ sử dụng cao (thời gian sử dụng dài hơn kim loại, gỗ khoảng 2-3 lần).

sản xuất tủ điện composite

Tủ điện composite có nhiều ưu điểm trong sinh hoạt và sản xuất

Về nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời, tủ điện Composite cũng có một số những nhược điểm sau:

Khó tái chế, tái sử dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.

Giá thành tương đối cao, phương pháp gia công tốn thời gian.

Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.

Chất lượng vật liệu bị phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân

Trên đây là một số thông tin chi tiết về tủ điện Composite. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ có những kiến thức cần thiết về tủ điện Composite để sử dụng chúng đúng mục đích.

Bình luận của bạn