• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

[Giải đáp] Tủ mạng được làm từ vật liệu gì?

296 lượt xem

Tủ mạng, rủ rack là thiết bị phổ biến được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc không biết tủ mạng được làm từ vật liệu gì? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chất liệu sản xuất ra tủ mạng cũng như các lựa chọn tủ mạng phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo!

Xem thêm: Tủ điện âm tường là gì? – Xưởng cơ khí T&T

Chất liệu sản xuất tủ mạng, tủ rack là gì?

Tủ mạng hiện nay ngày càng được sản xuất nhiều để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các nhà thiết kế đã tạo ra nhiều loại tủ với hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Vậy. tủ mạng được làm từ vật liệu gì?

Theo các chuyên gia, chất liệu phổ biến nhất để tạo nên tủ mạng thường là thép, sắt, lưới, tôn, mika. Trên thị trường hiện có 2 loại tủ mạng với 2 chất liệu khác nhau. Trong đó, tủ Open Rack được làm từ khung sắt, còn tủ cabinet được làm từ các loại tôn dày, có cánh bao bọc ở ngoài.

tủ mạng làm từ chất liệu gì

Các loại tủ mạng làm bằng sắt được sơn chống rỉ, đảm bảo bền đẹp, an toàn, chứa được nhiều thiết bị bên trong. Còn tủ mạng làm từ các tấm tôn có độ an toàn cao, được sơn tĩnh điện và có khả năng chịu lực lớn.

Tủ mạng bằng sắt mặc dù bền nhưng tương đối nặng và khiến việc di chuyển khó khăn hơn. Trong khi đó các loại tủ làm từ nhôm trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển hơn. Do đó, tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại tủ mạng sao cho phù hợp nhất.

Cách lựa chọn tủ mạng có chất liệu phù hợp

Tùy từng công trình mà khách hàng nên lựa chọn tủ mạng với các chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Theo đó, với các công trình nhỏ, chi phí thấp thì nên dùng tủ mạng với chất liệu là thép tấm với độ dày 1.4 – 1.7mm, được sơn tĩnh điện và xử lý bề mặt.

lựa chọn tủ mạng có chất liệu phù hợp

Với các công trình lớn, phức tạp hơn, đòi hỏi tủ mạng lớn và có độ bền cao thì nên chọn tủ làm từ thép tấm nhưng độ dày từ 1.5 – 1.8mm. Riêng với các công trình đỏi hỏi kỹ thuật cần chọn tủ mạng tải trọng 350kg, thép tấm có độ dày từ 1,5 – 2mm.

Như vậy bài viết trên của chúng tôi đã giải đáp cho các bạn thắc mắc tủ mạng được làm từ vật liệu gì. Từ đó lựa chọn được các sản phẩm tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng và đảm bảo độ bền.