Các loại tủ mạng – tủ rack phổ thông nhất hiện nay
4.8 (96.67%) 18 votes

Nếu nghe đến tủ rack- tủ mạng. Chắc hẳn ai cũng biết rất nhiều loại. Và nếu là người mới phải đi mua loại tủ này, chắc hẳn bạn sẽ đang rối bời. Chúng tôi sẽ nêu ra bốn loại tủ phổ biến nhất cho bạn lựa chọn theo mục đích của mình được dễ dàng hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam thường sử dụng 4 loại tủ rack – tủ mạng chính gồm:

  • Tủ lắp đặt ngoài trời ( OUT DOOR RACK).
  • Loại tủ hở ( OPEN RACK).
  • Dạng tủ treo tường (Wallmount Rack).
  • Tủ hệ thống chính trong nhà ( Sever rack).

Chúng ta cùng tìm hiểu thiết kế và ứng dụng cụ thể của những loại tủ này. Nhờ đó chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được loại tủ phù hợp nhất cho nhu cầu hiện tại của bạn.

1/ Tủ rack lắp đặt ngoài trời.

Nghe đến tên của nhóm tủ này, chắc hẳn mọi người cũng đoán được nó cần độ kín và có khả năng tránh mưa nắng một phần.

tủ mạngThực vậy, loại tủ rack này thường có kết cấu dạng khối hộp bọc tôn kín các bề mặt. Một mặt là cánh cửa có khóa. Được thiết kế có khả năng chống cháy mức độ thấp. Chủ yếu an toàn cho việc bảo vệ các thiết bị bên trong khỏi mưa nắng và những tác động vô tình bên ngoài.

Loại tủ này thường được ứng dụng cho các hộp cáp mạng viễn thông, internet….

Việc lắp đặt có thể tùy từng địa thế để treo, gắn tường. Hoặc cho nằm trên cột trụ.

2/ Tủ rack – tủ mạng hở.

Loại tủ mạng – tủ rack này thực chất là một bộ khung kim loại phun tĩnh điện. Như dạng giá đỡ các thiết bị muốn gắn vào. Nó  thường có chân đế và 4 trụ thẳng với nhiều lỗ bắt ốc. Dưới chân trụ có thể di chuyển để thay đổi độ rộng chung của tủ.

Loại này lộ thiên nên có ưu điểm tản nhiệt tốt, dễ lắp đặt. Dễ gắn thiết bị và phụ kiện đi kèm.

Nhưng đó cũng chính là nhược điểm của loại này. Nó sẽ dễ bị chịu tác động của bên ngoài vào. Như các loại côn trùng, chuột…

tủ rackỨng dụng chủ yếu cho loại tủ mạng này là gắn các thiết bị như router, máy chủ, các ổ máy… thường hay phải tháo ra lắp vào thường xuyên. Hay sử dụng cho những trung tâm kiểm tra thiết bị.

Thông tin hữu ích: Đơn vị cung cấp linh kiện thay thế cho tủ các loại.

3/ Tủ rack treo tường.

Với thiết kế nhỏ gọn. Được làm bằng khung và bọc lá thép bên ngoài. Các cac cạnh đều có thiết kế lỗ hoặc khe thoáng để thông khí. Có quạt tản nhiệt tổng thể cho tủ rack treo tường. Mặt trước thường là cánh cửa có lỗ thoáng và khóa tủ.

Nó nhỏ gọn để phù hợp cho việc treo, bắt lên tường….

Sự nhỏ gọn của nó rất phù hợp cho những dạng hộp kỹ thuật điện, mạng cho hộ gia đình, công ty nhỏ, các nhà hàng, khách sạn từ vừa và nhỏ…

tủ rackThông dụng nhất là các hộp chạy hệ thống mạng và camera cho các điểm kinh doanh. Nó sẽ chứa đầu ghi tầm nhỏ, các loại thiết bị giải mã, các post chia….

4/ Tủ mạng – tủ rack trung tâm.

Đây có lẽ là sản phẩm mà các công ty lớn, các điểm sử dụng thiết bị cao cấp sẽ rất quan tâm. Nó cần đáp ứng nhiều yêu cầu về: Độ khỏe, độ thoáng, cao rộng và cả khă năng di chuyển….

Với loại tủ rack này. Nó thường thiết kế dạng chân đế và bốn cột trụ cố định bên trong. Bên ngoài được bao bọc bởi mặt thép mỏng có lỗ thông khí. Hệ thống quạt tản nhiệt được bố trí một cách khoa học. Có khă năng mở ở cả mặt trước và sau để dễ dàng thao tác khi cần.

Với loại tủ này thường cần khoảng không lớn nên nó có thiết kế cao. Có thể lên đến hết tầm với trung bình của con người.

tủ rack trung tâmThường ứng dụng trong các điểm đặt hệ thống máy trung tâm. Nó thường thấy nhất ở các xí nghiệp, cơ quan lớn, trạm trung tâm của các nhà mạng. Hay nơi điều khiển chính của các công ty…

Ở trên là bốn loại tủ mạng – tủ rack thông dụng nhất hiện nay. Trong mỗi một nhóm nó đều có các sản phẩm lớn nhỏ từ 6U đến 42U. Quý khách hàng sẽ không phải lo lắng về lượng thiết bị mình cần đặt có đủ không?

Khi cần mua và lắp đặt các loại tủ rack – tủ mạng. Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0963.779.303

Tham khảo: Tri ân khách hàng giảm 30 % khi mua bất kỳ sản phẩm tủ nào.