• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Các loại tủ mạng – tủ rack phổ thông nhất hiện nay

1287 lượt xem

Nếu nghe đến tủ rack- tủ mạng. Chắc hẳn ai cũng biết rất nhiều loại. Và nếu là người mới phải đi mua loại tủ này, chắc hẳn bạn sẽ đang rối bời. Chúng tôi sẽ nêu ra bốn loại tủ phổ biến nhất cho bạn lựa chọn theo mục đích của mình được dễ dàng hơn.

Hiện nay, tại Việt Nam thường sử dụng 4 loại tủ rack – tủ mạng chính gồm:

  • Tủ lắp đặt ngoài trời ( OUT DOOR RACK).
  • Loại tủ hở ( OPEN RACK).
  • Dạng tủ treo tường (Wallmount Rack).
  • Tủ hệ thống chính trong nhà ( Sever rack).

Chúng ta cùng tìm hiểu thiết kế và ứng dụng cụ thể của những loại tủ này. Nhờ đó chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được loại tủ phù hợp nhất cho nhu cầu hiện tại của bạn.

1. Phân loại tủ mạng – tủ rack theo chức năng

a. Tủ rack lắp đặt ngoài trời

Nghe đến tên của nhóm tủ này, chắc hẳn mọi người cũng đoán được nó cần độ kín và có khả năng tránh mưa nắng một phần.

tủ mạngThực vậy, loại tủ rack này thường có kết cấu dạng khối hộp bọc tôn kín các bề mặt. Một mặt là cánh cửa có khóa. Được thiết kế có khả năng chống cháy mức độ thấp. Chủ yếu an toàn cho việc bảo vệ các thiết bị bên trong khỏi mưa nắng và những tác động vô tình bên ngoài.

Loại tủ này thường được ứng dụng cho các hộp cáp mạng viễn thông, internet….

Việc lắp đặt có thể tùy từng địa thế để treo, gắn tường. Hoặc cho nằm trên cột trụ.

b. Tủ rack – tủ mạng hở

Loại tủ mạng – tủ rack này thực chất là một bộ khung kim loại phun tĩnh điện. Như dạng giá đỡ các thiết bị muốn gắn vào. Nó  thường có chân đế và 4 trụ thẳng với nhiều lỗ bắt ốc. Dưới chân trụ có thể di chuyển để thay đổi độ rộng chung của tủ.

Loại này lộ thiên nên có ưu điểm tản nhiệt tốt, dễ lắp đặt. Dễ gắn thiết bị và phụ kiện đi kèm.

Nhưng đó cũng chính là nhược điểm của loại này. Nó sẽ dễ bị chịu tác động của bên ngoài vào. Như các loại côn trùng, chuột…

tủ rackỨng dụng chủ yếu cho loại tủ mạng này là gắn các thiết bị như router, máy chủ, các ổ máy… thường hay phải tháo ra lắp vào thường xuyên. Hay sử dụng cho những trung tâm kiểm tra thiết bị.

c. Tủ rack treo tường.

Với thiết kế nhỏ gọn. Được làm bằng khung và bọc lá thép bên ngoài. Các cac cạnh đều có thiết kế lỗ hoặc khe thoáng để thông khí. Có quạt tản nhiệt tổng thể cho tủ rack treo tường. Mặt trước thường là cánh cửa có lỗ thoáng và khóa tủ.

Nó nhỏ gọn để phù hợp cho việc treo, bắt lên tường….

Sự nhỏ gọn của nó rất phù hợp cho những dạng hộp kỹ thuật điện, mạng cho hộ gia đình, công ty nhỏ, các nhà hàng, khách sạn từ vừa và nhỏ…

tủ rack 2Thông dụng nhất là các hộp chạy hệ thống mạng và camera cho các điểm kinh doanh. Nó sẽ chứa đầu ghi tầm nhỏ, các loại thiết bị giải mã, các post chia….

d. Tủ mạng – tủ rack trung tâm.

Đây có lẽ là sản phẩm mà các công ty lớn, các điểm sử dụng thiết bị cao cấp sẽ rất quan tâm. Nó cần đáp ứng nhiều yêu cầu về: Độ khỏe, độ thoáng, cao rộng và cả khă năng di chuyển….

Với loại tủ rack này. Nó thường thiết kế dạng chân đế và bốn cột trụ cố định bên trong. Bên ngoài được bao bọc bởi mặt thép mỏng có lỗ thông khí. Hệ thống quạt tản nhiệt được bố trí một cách khoa học. Có khă năng mở ở cả mặt trước và sau để dễ dàng thao tác khi cần.

Với loại tủ này thường cần khoảng không lớn nên nó có thiết kế cao. Có thể lên đến hết tầm với trung bình của con người.

tủ rack trung tâm

Thường ứng dụng trong các điểm đặt hệ thống máy trung tâm. Nó thường thấy nhất ở các xí nghiệp, cơ quan lớn, trạm trung tâm của các nhà mạng. Hay nơi điều khiển chính của các công ty…

2. Phân loại tủ rack, tủ mạng theo kích thước

Xưởng cơ khí T&T sẽ giúp bạn phân loại một số mẫu tủ rack phổ biến theo tiêu chuẩn kích thước. Đây cũng được xem là 1 trong những tiêu chí quan trọng khi bạn chọn mua thiết bị.

Phân loại tủ mạng theo kích thước

a. Tủ rack tủ mạng 6U D400, tủ mạng 10U D500

Đây là kích thước chuẩn phổ biến cho dòng sản phẩm tủ mạng, tủ rack treo tường. Chất liệu sử dụng là thép tấm dày từ 1 – 1,5mm để gia công. Đây là sản phẩm nhỏ nhắn tiện dụng. nó thường được lựa chọn cho không gian nhỏ và ít thiết bị cần lưu trữ, bảo vệ.

Tủ mạng treo tường

b. Tủ mạng 15U D600, 20U D800, 27U D1000

Dòng sản phẩm với kích thước tiêu chuẩn 15U, 20U, 27U là lựa chọn cho không gian vừa. Đây là thiết bị thường được gia công từ thép tấm dày 1,2mm chắc chắn. Toàn bộ sản phẩm dược sơn tĩnh điện, chống han gỉ. Dòng thiết bị này là một trong những lựa chọn hàng đầu khi bạn yêu cầu cao về chất lượng.

Tủ rack tiêu chuẩn

c. Tủ rack 36U, 42U (D600, D800, D1000)

Đây là dòng thiết bị kích thước lớn thường được dùng cho các trung tâm quản trị mạng khổng lồ. Nó có thể chứa số lượng lớn thiết bị mạng bên trong. Cấu tạo tủ mạng với thanh tiêu chuẩn chịu lực cao. Gia công từ thép dày 2mm.

Trên đây là các dòng sản phẩm tủ mạng, tủ rack phổ biến nhất trên thị trường. Và tất nhiên, mỗi một dòng sản phẩm được ứng dụng trong những điều kiện khác nhau. Quý khách hàng có thể dựa trên các thông tin tham khảo trên để cất nhắc sản phẩm phù hợp nhất cho mình.

Nếu vẫn cần thêm hỗ trợ chi tiết, xin vui lòng liên hệ hotline: 0977 188 089

Kỹ thuật viên của Xưởng cơ khí T&T sẽ tư vấn và giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc mà khách hàng đưa ra.

Trân trọng cám ơn đã luôn tín nhiệm & ủng hộ chúng tôi!

Bình luận của bạn