• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Sự khác biệt của tủ server và tủ mạng network

297 lượt xem

Tủ mạng là một bộ phận không thể thiếu, giúp bảo quản, quản lý máy chủ và các thiết bị được tốt hơn. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ nêu ra sự khác biệt giữa tủ server và tủ mạng network. Mời các bạn cùng theo dõi!

Các tủ server (tủ máy chủ)

tủ server

Các tủ server của máy chủ thường sẽ có chiều rộng 19 inch (đúng theo tiêu chuẩn). Thiết bị này thường được dùng trong cài cài đặt máy chủ, màn hình, UPS ES hay một số thiết bị khác.

Đa số các tủ rack máy chủ có chiều rộng là 24 inch, độ sâu là 30cm. Ngoài ra, còn một số kích thước khác nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nhưng có một đặc điểm chung là đều có lỗ thông gió đằng trước và đằng sau mỗi sản phẩm. Chính những lỗ thông gió này sẽ đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị, giúp giải tỏa nhiệt lượng sinh ra trong quá trình hoạt động.

Tủ mạng Network

Tủ mạng Network

Tủ mạng Network thường bị hiểu nhầm là tủ server (tủ máy chủ). Nhưng tìm hiểu kỹ, bạn sẽ thấy có sự khác biệt giữa 2 loại tủ này. Các tủ mạng chủ yếu được dùng để lưu giữ các thiết bị mạng, chuyển mạch, điện tử viễn thông và một số các phụ kiện khác của mạng. Thông thường, các tủ mạng có chiều sâu thấp hơn 30inch và được đặt xa vị trí tủ chứa máy chủ.

Cửa phía trước của tủ mạng thường được làm từ chất liệu nhựa cứng hoặc mica. Các thiết bị đựng trong tủ mạng không sinh ra nhiệt như tủ máy chủ.

Tùy theo nhu cầu sử dụng thực tế, các bạn có thể đưa ra lựa chọn loại thiết bị phù hợp nhất. Nếu diện tích văn phòng đủ rộng thì bạn nên tách biệt tủ máy chủ và tủ mạng riêng để đảm bảo sự an toàn và tuổi thọ cho các thiết bị.

Đối với các thiết bị sinh nhiệt nên đặt riêng để không gây hư hại đến các thiết bị khác, cũng như tránh được nguy cơ cháy chập trong quá trình sử dụng.

Hy vọng qua bài viết trên của chúng tôi các bạn đã hiểu thêm về sự khác biệt giữa tủ mạng network và tủ server. Theo những thông tin chia sẻ này, các bạn có thể đưa ra được lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu sử dụng của mình nhằm mang lại hiệu quả kinh tế và lâu dài.