• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Vai trò chức năng của tủ rack server

1133 lượt xem

Đối với một hệ thống mạng thì các thiết bị nguồn, máy chủ luôn là thành phần đóng vai trò quan trọng nhất. Chính vì vậy chúng luôn cần được bảo vệ, quản lý một cách chặt chẽ. Và đó chính là lý do mà các loại tủ mạng, tủ rack server ra đời để thực hiện chức năng, nhiệm vụ này.

tủ rack server

Tủ rack server là gì?

Là một trong những loại tủ rack được sử dụng tương đối phổ biến. Tủ rack server là dòng thiết bị ứng dụng trong phòng quản trị dữ liệu của các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức.

Thông thường, loại tủ dùng trong phòng dữ liệu thường là loại có kích thước lớn. Trung bình như tủ rack 36u, tủ rack 42u,…

tủ rack server

Vai trò chức năng của tủ rack server

Theo đánh giá nhìn nhận chung, thì tủ rack server được dùng đáp ứng vai trò chức năng sau:

1. Tăng hiệu suất hoạt động cho hệ thống máy chủ

Để đảm bảo hệ thống máy chủ hoạt động tốt, ổn định, an toàn. Chúng ta luôn cần dòng lưu chuyển không khí thích hợp. Có như vậy mới đảm bảo điều kiện môi trường vận hành tốt nhất. Máy chủ không bị tăng nhiệt dẫn đến giảm hiệu suất.

Với các thiết bị chuyên dụng như tủ rack server. Chúng được thiết kế các mặt thoáng có lỗ thông hơi. Bên cạnh đó là hệ thống quản tản nhiệt chuyên dụng, thông minh. Điều này giúp tăng tính lưu chuyển của không khí. Hạn chế tình trạng thiết bị bị nóng quá mức. Tạo môi trường hoạt động lý tưởng, gia tăng hiệu suất và sự ổn định cho thiết bị máy chủ. Đó chính là vai trò chức năng đầu tiên của các loại tủ rack server như tủ rack 36u, tủ rack 42u,…

2. Thuận lợi cho công tác bảo trì dễ dàng hơn

Hệ thống máy chủ đặt gọn gàng trên từng kệ sẽ giúp cho hoạt động bảo trì diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Thậm chí, nhiều rack server được thiết kế thông minh với bánh xe hoặc khay trượt. Điều này giúp cho việc di chuyển kiểm tra máy chủ dễ dàng hơn. Công tác bảo trì nhờ đó cũng thuận lợi và nhanh chóng hơn.

3. Tăng tính bảo mật cho hệ thống 

Với các thiết kế tủ rack server trang bị khóa an ninh chắc chắn. Thì đó được xem là một trong những giải pháp ngăn chặn xâm nhập trái phép một cách hiệu quả nhất. Để đảm bảo yêu cầu sử dụng của từng đơn vị. Chúng ta có thể lựa chọn khóa toàn bộ hệ thống. Hoặc khóa những bộ phận máy chủ quan trọng nhất định. Như vậy công tác kiểm soát bảo vệ thiết bị sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều.

Tạm kết:

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về vai trò chức năng của các loại tủ rack server. Nếu quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu kỹ càng hơn. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên gia để được hỗ trợ tư vấn tại:

Hotline: 0977 188 089

Xưởng Cơ khí T&T luôn hân hạnh đón tiếp và hỗ trợ quý khách mọi lúc mọi nơi!