• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

5 Cách bảo quản thiết bị mạng cho mùa ẩm ướt bạn nên biết

425 lượt xem

Thời tiết nồm ẩm với độ ẩm không chỉ gây khó chịu trong sinh hoạt mà nó còn là nguyên nhân gây hư hỏng các đồ điện tử, thiết bị mạng. Các thiết bị này khi bị nhiễm ẩm sẽ không thể sử dụng được hoặc sử dụng không tốt. Nếu bạn đang tìm cách khắc phục hãy tham khảo một số cách bảo quản thiết bị mạng cho mùa ẩm ướt cực hiệu quả chúng tôi chia sẻ sau đây.

Xem thêm: Cách lắp đặt tủ điện công nghiệp ĐÚNG KỸ THUẬT – CƠ KHÍ TT

Tác hại của thời tiết nồm ẩm với đồ điện tử

Với kiểu khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, miền Bắc nước ta sẽ có một khoảng thời gian vô cùng ẩm ướt trong năm là vào mùa xuân. Những ngày này độ ẩm trong không khí thường xuyên ở mức 85 – 90%. Điều này rất hại với đồ điện tử – những thiết bị vốn dễ hỏng hóc khi dính nước. Nó có thể gây lỗi vi mạch, lỗi phóng điện, chập cháy, gỉ sét các chi tiết kim loại.

Điển hình như TV là thiết bị dễ bị hỏng nhất. Bởi diện tích tiếp xúc với không khí của TV cao hơn các thiết bị khác, Chưa kể TV thường kê sát tường, kệ nên dễ tạo điều kiện cho hơi ẩm tiếp xúc trực tiếp với thiết bị. Dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi bị hỏng là nhòe hình, nhiễu màn hình, bật lâu không lên.

Ngoài TV, rất nhiều thiết bị điện tử khác cũng dễ bị hỏng do ẩm ướt như amply, loa máy tính,….

Tác hại của thời tiết nồm ẩm với đồ điện tử

Cách bảo quản thiết bị mạng cho mùa ẩm ướt

Đặt nơi khô ráo

Trong thời tiết nồm ẩm, việc tìm một nơi khô ráo trong nhà rất khó. Tuy nhiên, bạn enen để các thiết bị ở nơi an toàn nhất để tránh hỏng hóc, chập điện gây cháy nổ. Tốt nhất nên đặt đồ điện từ cách tường 10 – 15cm, cách nền nhà 80cm. Đây là khoảng cách an toàn nhất để giảm hỏng hóc cho các thiết bị điện tử.

Đặt nơi khô ráo

Sử dụng thường xuyên

Đồ điện tử lâu không sử dụng cũng sẽ khiến nguy cơ hỏng hóc cao hơn. Tốt nhất thỉnh thoảng bạn nên bật các thiết bị lên sể sử dụng, ít nhất mỗi ngày 1 lần. Bởi khi hoạt động, các đồ điện tử này sẽ tỏa nhiệt ra, giúp sấy khô liên kiện bên trong. Hoặc bạn cũng có thể các thiết bị trong chế độ chờ ở một khoảng thời gian nhất định mà không ngắt nguồn điện. Khi ở chế độ này chúng sẽ vẫn sinh nhiệt dù không hoặt động hẳn nên sẽ tránh bị ẩm ướt.

Sử dụng thường xuyên

Để gần các thiết bị thường xuyên hoạt động

Nếu bạn hay có thói quen mở TV, máy tính thì có thể đặt các thiết bị điện tử nhỏ hơn mà ít dùng khác bên cạnh. Cách này khá đơn giản và hiệu quả. Hơi ấm từ thiết bị sử dụng sẽ giúp làm nóng các thiết bị bên cạnh dễ dàng. Tuy nhiên, bạn không nên để trong thời gian quá dài hay quá thường xuyên. Bởi nếu nóng quá thiết bị có thể hỏng, làm giòn vi mạch điện tử,….

Để gần các thiết bị thường xuyên hoạt động

Thường xuyên lau chùi

Đây là việc bạn cần phải làm thường xuyên để bảo quản tốt đồ điện tử nhà mình. Với những đồ dễ bị rỉ sét như rắc cắm, ốc vít,… thì hãy dùng khăn thấm cồn để lau sạch. Còn với những thiết bị dễ tháo lắp thì có thể bật ở chế độ nhể để làm khô. Ngoài ra, các thiết bị điện tử nhỏ gọn có thể bỏ vào hộp cùng vài gói hút ẩm để bảo vệ chúng.

Thường xuyên lau chùi

Đóng cửa và bật máy lạnh

Với mùa nồm ẩm thì bạn không nên mở cửa sổ bật quạt để hong khô nhà. Bởi điều này sẽ càng khiến tình trạng ẩm ướt nghiệm trọng hơn. Thay vào đó, hãy bật máy lạnh ở chế độ hút ẩm. Cách này sẽ giúp phòng khô ráo mà  các thiết bị điện tử cũng không hư hỏng. Khi bật máy lạnh bên nên để chế độ khô hoặc chế độ nóng với điều hòa 2 chiều.

Đóng cửa và bật máy lạnh

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn một số cách bảo quản thiết bị mạng cho mùa ẩm ướt hiệu quả nhất. Hy vọng thông tin trong bài sẽ hữu ích với bạn.