• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Đơn vị U là gì? Cách xác định chiều cao 1U trên tủ mạng rack

381 lượt xem

U là đơn vị thông dụng được các nhà sản xuất quy ước dùng để đo chiều cao của các thiết bị. Vậy, đơn vị U có nghĩa là gì? 1 U bằng bao nhiêu cm? Cách xác định chiều cao U trong tủ mạng rack như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp chi tiết.

Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA TỦ RACK, TỦ MẠNG – ĐỪNG MUA NẾU CHƯA ĐỌC QUA

ĐƠN VỊ “U” LÀ GÌ?

U là đơn vị được quy ước để đo chiều cao của thiết bị. Nếu thấy các tài liệu ghi hub/switch/router/server 1U thì có nghĩa là chiều cao của chúng là 1U.

1U = 1,75 inch = 4.45 cm.

Đơn vị U là gì

Định nghĩa đơn vị u trong tủ mạng rack

Thông thường, các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U. Đây là đơn vị được quy ước để đo chiều cao thiết bị dựa theo tiêu chuẩn EIA. Hệ thống lỗ trên các theo treo tủ rack được chia làm các cụm, mỗi cụm gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch.

Các thiết bị trên tủ rack thường được thiết kế dựa vào số U. Chẳng hạn như: rủ rack 6U, tủ rack 10U, tủ rach 20U, tủ tach 27U,….

Cách xác định chiều cao 1U trên tủ mạng rack

Khoảng cách giữa các lỗ được đột trên mặt bích của tủ rack tiêu chuẩn 19 inch được sắp xếp từng nhóm 3 lỗ. Nó được xác định như một Đơn vị rack hay còn gọi là U. 1U = 1.75 inch tính theo chiều dọc.

Các nhà sản xuất thiết bị lắp trong tủ rack thường sản xuất sản phẩm dựa trên đơn vị rack, Khoảng cách giữa các nhóm 3 lỗ đột trên mặt bích của tủ được xác định từ tâm lỗ này đến lỗ khác và sự thay đổi khoảng cách phụ thuộc vào tủ rack được đột lỗ tròn hoặc vuông.

đơn vị u của tủ mạng rack

Tủ rack càng lớn, U càng cao thì lại càng lắp đặt được nhiều máy chủ.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đơn vị U cũng như cách xác định chiều cao tủ mạng Rack. Nếu quý khách hàng còn bất cứ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.