• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Hướng dẫn chọn mua tủ rack phù hợp nhu cầu

414 lượt xem

Tủ rack là thiết bị quan trọng và phổ biến trong đời sống hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tủ rack phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn mua tủ rack để các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: KINH NGHIỆM MUA TỦ RACK, TỦ MẠNG – ĐỪNG MUA NẾU CHƯA ĐỌC QUA

Khái niệm tủ rack là gì?

Tủ rack còn được gọi với tên khác là tủ mạng. Thiết bị này được sử dụng để gắn các thiết bị vào khung tủ. Nó được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng để bảo vệ các thiết bị tránh tác động từ bên ngoài.

Hiện nay, tủ rack được phân thành: Tủ rack mở, tủ rack server, tủ rack treo tường.

tủ mạng

Các thông số chính của tủ rack

Dưới đây là những thông số kỹ thuật chính của tủ mạng:

Chiều rộng lắp đặt

Hiện nay, kích thước phổ biến của tủ rack là 19 inch, một số tủ lớn lớn hơn là 21 inch còn tủ nhỏ hơn thì rộng 10 inch. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng lựa chọn sao cho phù hợp.

Chiều cao

Chiều cao của tủ mạng được tính theo đơn vị U. 1U bằng 1.75 inch. Thông thường, các thiết bị lắp trong tủ có chiều cao dao động từ 1U – 5U.

Chiều rộng

Chiều rộng phổ biến của tủ rack hiện nay là 600mm và 800mm. Theo đó, các loại tủ kích thước 800mm bên trong có thể triển khai các bó dây lớn, hệ thống quản lý cáp được lắp đặt bên trong tủ.

kích thước tủ rack

Chiều sâu

Tủ rack treo tường có các độ sâu từ 450mm, 550mm và 600mm. Các loại tủ khác nhau sẽ có cấu trúc và độ sâu khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp.

Độ sâu lắp đặt

Tùy từng loại tủ rack mà độ sâu lắp đặt của tủ sẽ có sự chênh lệch, khác nhau.

Các loại tủ rack

Hiện nay, tủ rack được chia làm 2 loại chính là tủ rack treo tường và tủ rack để đứng dưới đất. Cụ thể như sau:

Tủ rack treo tường

Đây là loại tủ treo trên tường được thiết kế để chưa thiết bị nhỏ. Chiều cao lớn nhất của loại tủ này là 22U. Tuy nhiên, đa số dao động ừ 6U đến 12U. Tải trọng của tủ dưới 60kg. Chiều rộng của tủ thông dụng nhất là 600mm.

Tủ rack treo tường

Tủ rack dạng đứng

Loại tủ này được thiết kế đứng trên mặt sàn và có cấu tạo khá phức tạp. Tủ rack dạng đứng được trang bị thêm bánh xe để di chuyển và phần chân đế có thể điều chỉnh. Tủ rack đứng chịu tải trọng lớn và bền nhất trong các loại tủ.

Hướng dẫn chọn mua tủ rack phù hợp nhu cầu

Để chọn mua tủ rack phù hợp với nhu cầu, các bạn cần dựa vào các yếu tố dưới đây:

Quy mô doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp nhỏ, chỉ bao gồm vài nhân viên thì nên chọn tủ rack kích thước phù hợp. Ngược lại, với những doanh nghiệp lớn, quy mô nhân viên đông thì nên chọn hệ thống tủ mạng lớn để lưu trữ các thiết bị dễ dàng.

Hướng dẫn chọn mua tủ rack

Kích thước tủ rack

Để phù hợp với quy mô vận hành của doanh nghiệp cũng như từng hệ thống mạng thì hiện nay tủ rack được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau. Chẳng hạn như: 42U, 27U, 36U, 15U, 10U,….

Trên đây là hướng dẫn chọn mua tủ rack phù hợp nhu cầu sử dụng. Hy vọng thông qua bài viết của chúng tôi các bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn mua tủ mạng thích hợp nhất.

Bình luận của bạn