• mail Email: cokhitthanoi@gmail.com
  • Kinh doanh 1: MR. Toàn - 0963779303
  • Kinh doanh 2: Mss. Thắm - 0967854762

Yêu cầu về khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack

442 lượt xem

Bảo vệ và hỗ trợ quản lý, kiểm soát các thiết bị mạng, nguồn, camera,… được xem là chức năng chính của tủ mạng, tủ rack. Mặc dù không trực tiếp tác động đến vận hành của thiết bị. Song bộ phận này có ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động. Cũng như độ bền, độ ổn định cho thiết bị. Chính vì thế, các yêu cầu tiêu chuẩn đánh giá tủ mạng, tủ rack khá khắt khe. Điển hình như yêu cầu về khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack.

khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng

Khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack có ảnh hưởng gì?

Thông thường, các thiết bị điện tử viễn thông, đầu nguồn mạng,…  Khi hoạt động sẽ sản sinh ra nhiệt lượng. Nếu không được tản nhiệt thông gió. Nhiệt lượng dẫn đến quá cao không thoát được. Điều này sẽ trực tiếp dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động của thiết bị.

Nếu tình trạng này kéo dài. Nguy cơ xuống cấp, hỏng hóc là rất cao. Thậm chí là các vấn đề rủi ro chập cháy nguy hiểm cho toàn hệ thống. Chính vì vậy ở bất cứ đơn vị nào. Khi cân nhắc lắp đặt hệ thống tủ mạng, tủ rack.  Đều phải hết sức lưu ý về khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack.

khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạngYêu cầu về khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack

Theo chuyên gia, hệ thống tủ mạng tủ rack đạt yêu cầu về khả năng làm mát, tản nhiệt cần đảm bảo:

+ Thiết kế có các lỗ thoát khí hỗ trợ tản nhiệt

+ Trang bị quạt tản nhiệt để giảm tải nhiệt lượng phát sinh khi hệ thống thiết bị vận hành

+ Thiết kế tạo sự lưu chuyển của các dòng khí. Hạn chế tình trạng bí bách, không khí không lưu chuyển được. Tình trạng này dễ khiến quá tải vì nóng quá.

+ Vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để tránh trường hợp các khe, lỗ thoát khí bị bít kín.

+ Lắp đặt sắp xếp tủ mạng, tủ rack theo khoảng cách khoa học, hợp lý.

Đây chính là các vấn đề cần tuân thủ để đảm bảo khả năng làm mát tản nhiệt của tủ mạng, tủ rack. Hi vọng, những chia sẻ này từ chuyên gia của cơ khí chính xác T&T sẽ giúp cho quý đơn vị, quý gia đình có được cân nhắc phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Trân trọng!

Đọc thêm: Vai trò chức năng của tủ rack server